ผู้เขียน หัวข้อ: แชร์เกร็ดการเก็บสายชาร์จ  (อ่าน 4 ครั้ง)

มิถุนายน 30, 2020, 12:33:55 PM
อ่าน 4 ครั้ง

popcorn2468

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 4300
    • ดูรายละเอียด
โดยส่วนใหญ่พวกมือถือที่ออกมาใหม่ๆ เราค่อนข้างจะ พบว่า ระหว่างตัวสายชาร์จพร้อมกับหัวชาร์จมักจะเลิกผ้าแยกชิ้นออกลูกจากกันได้ นั่นหมายถึงหากหัวชาร์จเสียก็แค่ซื้อหัวชาร์จมาแทนไม่จำเป็นต้องผันแปรใหม่ทั้งชุดดให้เปลืองสตางค์ แต่ทว่าคนส่วนมากกลับมีเจอปัญหากับการประหยัดสายชาร์จ พอนำออกมาใช้ปรากฏว่าผู้พันกันเพิ่มให้ยังเจอะเจอปัญหาแบบนี้บ่อย ๆ และการชำรุดของสายชาร์จก็ตามมา จึงถือกำเนิดดำรงฐานะกระทู้ถามว่าเราจะเก็บสายชาร์จยังไงเพื่อไม่ให้โพกกันและไม่พังสะดวก มาดูเคล็ดดี ๆ นี้ล่วง
เลือกสรรขดสายชาร์จให้ยังไม่ตายวง
วิธีการแรกที่การันตีว่าเช่นไรสายชาร์จปลอดทางโพกหัวยับยั้งแน่ ๆ รวมความว่าถนอมสายเพราะการม้วนเป็นวงกลม โดยค่อย ๆ แจ๋วลัยของสายให้ซ้อนอย่างเขม็ง ไม่ใช่ทับสไตล์มั่วซั่วเนื่องจากหากทับไปมั่ว ๆ เวลาหยิบมาใช้ลู่ทางจะพันกักด่านก็มีอุจ
ชดใช้วัตถุที่เก่งเป็นแกนในการม้วนเก็บได้
การเลือกสรรใช้วัตถุที่มีลักษณะกลม ๆ เพื่อนำมาตั้งเป็นฐานแกนแล้วค่อย ๆ ม้วนสายเก็บจะช่วยเหลือลดปัญหาการพันกันของสายได้ดีต่อให้สวมใส่กระเป๋าแล้วถือไปไหนมาไหนก็เชื่อได้ว่าปลอดช่องทางพันกันแน่ ๆ เพราะแกนดังกล่าวได้ทำการยึดไว้ โดยแกนที่หาได้รอบตัวสะดวก ๆ ได้แก่ ขั้วผลกระดาษทิชชู, ขวดโรลออน เป็นต้น
ขอดแล้วใช้ยางคาดไว้
วิธีนี้จะคล้าย ๆ พร้อมกับข้อหนึ่งคือให้ทำการม้วนสายรูปแบบปกติ แค่แต่เมื่อม้วนเสร็จแล้วอาจใช้ยางรัดผมหรือยางอะไรก็ได้ที่ไม่แน่นจนเกินไปรัดเอาไว้รอบ ๆ สายชาร์จ เป็นการแก้ไขปมปัญหากรณีสายชาร์จคลายตัวออกแล้วกลับมาพันกันยุ่งเหยิงเปรียบเสมือนเดิม วิธีนี้นับว่าใช้ได้ผลมาก ๆ โดยเฉพาะอย่างมากมายสาว ๆ ที่ต้องมีหนังยางติดตัวกันอยู่จบ
ตวัดคาดรอบหัวชาร์จไปเลย
รีวิวต่อมาอันนี้ปรับปรุงปมปัญหาสะดวก ๆ คือไม่จำเป็นจำต้องถอดหัวชาร์จออกจากสายชาร์จแต่ให้ทำการม้วนสายชาร์จเข้าไปเลยโดยม้วนให้อยู่ระหว่างร่องปลั๊กเสียบทั้ง 2 ข้าง วิธีนี้ยังไงสายก็ไม่มีทางพันแน่ ๆ ทว่าให้ดูนิดหน่อยตรงที่ม้วนบริเวณหัวของสายชาร์จอย่าให้งอหรือหัก
เปล่าออมไว้ที่เพล้โพล้หรือร้อนจัด
รีวิวสุดท้ายพอขมวดเก็บสวยงามแล้วอย่าบิดเอาไว้ในที่ร้อนจัดหรือไม่ก็หนาวเย็นจัดด้วยเหตุว่าคงจะทำให้สายชาร์จพังเร็วขึ้นกว่าเดิม
วิธีการเหล่านี้เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้แถมยังการันตีว่าสายชาร์จไม่พังแน่ ๆ ใครที่ต้องเปลี่ยนสายบ่อย ๆ เพราะปมปัญหาการเก็บแล้วพันกันจำเป็นต้องเอาไปใช้ล่วงเลย
 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.boobsbymassage.com/index.php?topic=8452.new

Tags : สายชาร์จ,สายชาร์จ


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?