ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกหลอดไฟเซ็นเซอร์อย่างไรให้เหมาะสมใช้งานที่ที่อาศัย  (อ่าน 3 ครั้ง)

มิถุนายน 30, 2020, 10:16:39 AM
อ่าน 3 ครั้ง

pramotepra222

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 4324
    • ดูรายละเอียด
ของใหม่ในปัจจุบันรุดหน้าไปอย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งของที่ถูกสร้างสรรค์และผลิตขึ้นมาเพื่อเอื้ออำนวยความสบายแก่ชีวิตคนกรุง และช่วยออมทรัพยากร อย่างไฟเซ็นเซอร์ที่กำลังได้รับความเอาใจใส่อย่างยิ่งเพื่อคนอยู่คอนโดฯ และผู้พักที่บ้าน เพราะว่ามีเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวและสามารถเปิดและดับไฟได้เอง
ลองคิดดูว่าจะดีแค่ไหน หากเรากลับบ้านมืดๆ หรือไม่ก็ตื่นขึ้นมาตอนค่ำคืนก็ไม่ต้องคลำหาสวิตช์ท่ามกลางความมืด หรือเมื่อเราไม่อยู่ในสถานที่นั้น ไฟก็จะปิดโดยอัตโนมัติทำให้ออมพลังงานและค่าครองชีพของเรา เว้นแต่ว่านี้ยังช่วยในเรื่องการรักษาความปลอดภัยให้บ้านได้อีกด้วย เริ่มต้นมาปานนี้ต้องเสียเงินเสียทองซื้อไว้ใช้เองเสียบ้าง แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะคุ้มค่าที่สุด ตามมาดูแนวทางเลือกซื้อหาไฟเซ็นเซอร์[/b]-6536]หลอดไฟเซ็นเซอร์ทางนี้เลย
เลือกประเภทหลอดไฟ
เสนอแนะว่าควรใช้หลอด LED เนื่องมาจากลุ้นประหยัดไฟฟ้าได้ดีกว่าหลอดธรรมดา และให้แสงสว่างที่มากกว่า อีกทั้งยังมีโอกาสช็อตหรือเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าหลอดธรรมดา ตามที่หลอด LED จะไม่ร้อนเมื่อใช้งานและใช้แรงดันไฟฟ้าที่ต่ำกว่าหลอดไฟทั่วๆ ไปนั่นเอง
ดูสถานที่ใช้งาน
ก่อนเลือกคัดซื้อหลอดไฟเซ็นเซอร์ อย่างแรกที่ควรนึกถึงคือสถานที่ติดตั้ง ว่าประสงค์เอาไปใช้ข้างในหรือภายนอกตัวบ้าน เพื่อจะเลือกซื้อได้อย่างถูก อย่างเช่นหากต้องการนำไปใช้ที่นอกตัวที่พักก็ควรเลือกเฟ้นที่ทนทาน กันน้ำกันฝุ่นได้  เพื่อจะไม่ให้เมื่อฝนตก แล้วโดนน้ำหรือความชื้นเข้าทำให้ระบบข้างในพังได้
ต้องปรับระดับเซ็นเซอร์ได้
หลอดไฟเซ็นเซอร์ที่ดีต้องต้องปรับระดับการจับความเคลื่อนไหวของเซ็นเซอร์ได้ ซึ่งจะสัมพันธ์กับตำแหน่งที่เราจะติด เพราะคงไม่ดีแน่ถ้าหากหลอดไฟติดทุกครั้งที่สัตว์เลี้ยงเดินพ้น หรือผ้าม่านเขยิบ
ตรวจแบบของหลอดไฟ
โดยส่วนมากแล้ว การติดตั้งหลอดไฟเซ็นเซอร์มักจะต้องเดินสาย ซึ่งอาจสร้างความลำบากลำบนให้กับบ้านที่ไม่ได้มีการเดินสายทิ้งไว้ ซึ่งสำหรับบ้านเรือนที่ไม่ได้มีการเดินสายติดตั้งไว้ล่วงหน้า อาจเลือกใช้ในรูปแบบที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เพื่อลดความลำบากและซับซ้อนในการเดินสายไฟบนผนัง หรือจะใช้หลอดไฟในครรลองขั้วเกลียวมาตรฐาน (E27) ที่เพียงแค่หมุนใส่ขั้วเก่าที่บ้านก็ใช้งานได้โดยทันทีทันใด
เลือกคัดที่ความสวยงาม
หลอดไฟถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งภายในบ้าน จึงควรเลือกเฟ้นให้สวยงามและกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ สมัยนี้มีออกมาให้เลือกหลากหลายแบบแผน แต่หากไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไร ให้คัดเลือกตัวโคมเป็นสีเดียวกับเฟอร์เจอร์ชิ้นอื่นในบ้านก็ได้
ได้รู้วิธีการเลือกหลอดไฟเซ็นเซอร์กันแล้ว หวังว่าจะเป็นกำไรแก่เพื่อนๆ ที่กำลังตัดสินใจจะจับจ่ายใช้สอยไว้ใช้ที่บ้านกันนะคะ
 

Tags : ไฟเซ็นเซอร์,หลอดไฟเซ็นเซอร์,ไฟเซ็นเซอร์ จับการเคลื่อนไหว


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?