ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ปฎิบัติงานนซื้อสายยางฉีดน้ำ  (อ่าน 10 ครั้ง)

เมษายน 08, 2021, 01:50:44 AM
อ่าน 10 ครั้ง

pramotepra222

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 21833
    • ดูรายละเอียด
รู้จัดทำนซื้อสายยางฉีดน้ำ[/url][/b]

สายยาง โรลม้วนทาง เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้อง มีติดบ้านเรือนทุกบ้านเรือน อย่างเดียวในระบบอุตสาหกรรม ที่มีการใช้น้ำมากกว่าปกติ รวมไปถึงแรงดันหรือ อุณหภูมิที่มากกว่า สายยางแรงดัน สำหรับน้ำร้อน พร้อมกับสายยางแรงดันน้ำเย็น จึงเป็นสิ่งที่ปฏิเสธ ทำไมได้เลยที่จะต้องมีการแยกการใช้งาน แค่นั้นคุณเคยสังเกตหรือว่าว่า สายยางที่คุณกำลังใช้งานอยู่นั้น มีคุณภาพตามเกณฑ์การ ใช้งานหรือไม่ก็ เพราะเมื่อมีการใช้จำพวกผิดประเภท คุณอาจจะจะต้องหงุดหงิดรำคาญใจ หรือ อาจทำเอาเครื่องมือสิ่งของ หรือเครื่องจักร เกิดการวายชนม์หายได้ ซึ่งอาจจะเป็นเหตุให้ต้องมีการซ่อมแซม หรือแปลงกันสม่ำเสมอ ๆ เราจำเป็นต้องมีความใส่ใจในเรื่องราวคุณภาพ ของอุปกรณ์ที่คัดเลือกกันด้วย เพื่อยืดอายุของการใช้งานให้ช้านานขึ้นสายยางโรลม้วนแนว คุณภาพมาตรฐานจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
วัสดุอุปกรณ์ประเภท สายยางหรือช้าฉีด มีให้คุณได้คัดเลือกหลายแบบแยกออกเป็นชนิดต่าง ๆ ตามความเหมาะในการใช้งาน ด้วยกันแบ่งตามคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์ สายยางฉีดน้ำ[/i]ทั่วไป ควรมีลักษณะที่น้ำหนักเข้ารูป ไม่หนักมากจนเกินไป มีความยืดหยุ่น คืนรูปเวลาบีบใช้งาน แต่สายยางเพื่อจะงานอุตสาหกรรม จะผิดแผกแตกต่างจากสายยางทั่วไป เพราะต้องทนแรงดันที่สูง รวมถึงอุณหภูมิของน้ำ ที่มีความร้อนมากกว่าปกติ จำเป็นจะต้องเลือกใช้งานตามความพอเหมาะ โดยแยกการใช้งานเป็น 3 กลุ่มหลักๆ คือ

สายยางทั่วไป
โดยปกติสายยางที่ใช้งานตามบ้าน จะเป็นสายยางพีวีซีใส หรือมีเสริมใยลวดด้านในเพื่อเพิ่มความทนทาน หรือสายยางทึบสีเขียว, สีฟ้า ด้วยว่างานกลางแจ้ง เหมาะสำหรับน้ำอุณหภูมิปกติ ที่ไร้แรงดันสูงมากนัก

สายยางแรงดัน
โดยทั่วไปสายยางทนแรงดันสูง จะผลิตจากวัตถุที่ผิดแผกแตกต่าง กันอย่างเดียวจะมีการเสริมเส้นใยถักด้านใน เพื่อให้อาจทนต่อแรงดันที่มากขึ้น โดยจะเพิ่มชั้นของเส้นใยตามแรงดัน ของน้ำที่มากขึ้นตามลำดับ ส่วนมากจะเป็นสีดำเนื่องมาจากใช้งานกับน้ำดี หรือน้ำได้เสีย ซึ่งส่งน้ำจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง ขนาดนั้นไม่ทันเวลาประเภทนี้ จะไม่ทนความร้อนมากนัก แค่นั้นจะเน้นไปทางสนสารเคมี หรือกรดอ่อนๆ มากกว่า

สายยางทนแรงดันด้วยว่าน้ำร้อน และ สายยางทนแรงดันเพื่อจะน้ำเย็น
โดยทั่วๆ ไปสายยางประเภทนี้ โรลม้วนสาย จะถูกใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร พร้อมกับยา หรืออุตสาหกรรมที่ต้องมีการแยกจำพวก ของน้ำในการใช้งาน เช่นการทำความบริสุทธิ์ เครื่องมือวิทยาศาสตร์ การทำความสะอาดห้องครัว (ภัตตาคาร,โรงแรม หรือ โรงงานผลิตอาหาร) ที่ต้องใช้น้ำร้อนอุณหภูมิสูง ในการทำความบริสุทธิ์ เพราะตัวสายยางประเภทนี้มีความยืดหยุ่นมากกว่า และทำเป็นทนความร้อนได้สูง โดยจำนวนมากสายยางประเภทนี้ จะถูกผลิตแยกสีออกมาเป็นสีฟ้าสำหรับน้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิปกติ พร้อมกับ สีแดงเพื่อน้ำร้อน ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 70 °C พร้อมกับสีดำด้วยว่าน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 100 องศาเซลเซียส ส่วนมากมาพร้อมกับ โรลม้วนไม่ทันเวลาในตัว เพื่อให้ต่อการใช้งาน เพราะสายยางจำพวกนี้ส่วนใหญ่ จะถูกวางเฉพาะจุด ที่มีการแปลงการใช้น้ำร้อน หรือเย็นเป็นกิจวัตรครั้ง เช่นห้องครัวตามโรงแรมระดับ 4-5 ดาว หรือ การทำความสะอาดวัสดุอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ ที่ปรารถนาใช้น้ำร้อนในอาชีพ ฯลฯ

ซึ่งในส่วนของกลุ่มน้ำร้อน นอกจากนั้นจะมีความต่าง แค่สีของประเภท ยังมีโดดเด่นภายใน เพราะยิ่งไปว่านั้นเส้นใยถักที่เป็นวัตถุเพิ่มความคงทนหัวเห็ดของพันธุ์ แล้วยังถูกหุ้มด้วย ฉนวนกันความร้อน เพิ่มเข้าไปเพื่อปกป้องชอบพอษาอุบัติเหตุ จากการใช้งานกับการสัมผัสสายยาง โดยไม่ตั้งใจ เนื่องด้วย

เพราะเช่นนั้นกระทำนจะซื้อสายยาง คัดเลือกสายยางให้เข้าที กับการใช้งาน เพื่อกระเบียดกระสิ้นลมร งบประมานในภารกิจ ปฎิบัติงานนตกลงใจซื้อด้วยนะครับ
 

Tags : สายยาง,สายยางฉีดน้ำ


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?