ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิถีทางเจาะจงเลือกควักกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง รูปแบบเกมเมอร์ นึกจะซื้อหา ให้ทรร  (อ่าน 9 ครั้ง)

มกราคม 14, 2021, 01:31:10 AM
อ่าน 9 ครั้ง

Luckyz0nl3

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 19739
  • ดูรายละเอียด
5 ทางเลือกสรรควักกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง รูปแบบเกมเมอร์ ทบทวนดูจะจ่ายเงิน ให้ดูที่ดวงใจ

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งครอบครองขีปนาวุธอีกจำพวกของเหล่าเกมเมอร์ ที่ประสงค์ความคล่องสบายในการพกพา พร้อมด้วยอาจเข้าถึงการเล่นเกมพวก Hardcore ที่ใดก็ได้ ในวันนี้เราทดลองมาตรวจสอบเกร็ดคัดเลือกจับจ่ายกันครับ

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งตามพระนามเลยครับ มันรวมความว่าโน้ตบุ๊กที่เกิดมาด้วยว่าเล่นเกมอย่างที่แท้ ที่มีมากทั้งประสิทธิภาพ กับมูลค่าที่ขนาดว่าโน้ตบุ๊กโฮบริดที่ว่ามีราคา ก็ยังเทียบค่าของโน้ตบุ๊กเล่นเกมไม่ไหวเลย เนื่องด้วยโน้ตบุ๊กเกมมิ่งมีจุดเด่นทั้งดีไซน์พร้อมด้วยความแรงสั่งสม ต่อจากนั้น ถ้าใครที่คิดจะควักกระเป๋า ขอให้นึกทันที้เลยว่า เราศักดิ์เช่าพระของที่งบไม่ยิ่งใหญ่แล้ว อย่างเดียวสิ่งของที่สำคัญมากสูงสุดลงความว่า “ใจ” ต่างแม้

ได้คิดจะจ่ายเงินโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ให้สังเกตที่ใจ


 • ถามข้อคดีเป็นเกมเมอร์ในตัวคุณก่อน : เผื่อขาดเผื่อเหลือมีใครสงสัยว่า แล้วให้มองที่ใจรวมความว่ายังไง ว่าด้วยคำว่า “เกมเมอร์” นัยคือ บุคคลที่ชมชอบการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างมาก เล่นเกมเก่ง เทพ ด้วยกันเคงจะริงเอาจจะังกับเกม วิสัชนาคือผิดครับ !! เกมเมอร์จริงๆจะเป็นใครก็ได้ จะเป็นแม่ของเราที่นั่งจิ้มเกม Candy Crush หรือป้าข้างบ้านเรือนที่ทำเพลงเกมเศรษฐีอยู่ ก็เป็นได้เพราะด้วย ขอเพียงแค่ใครที่เล่นเกมแล้วมีความสนุกสนาน ก็มีชีวิตเกมเมอร์ได้หมดแล้ว แต่มันมีลำดับชั้นของมันขอรับกระผมโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ผมขอยกแบบอย่างด่วน้ 3 ประเภทเป็น วิถีเกมเมอร์ระดับล่างสุด Casual Gamer ที่คือนักเล่นจบทั่ว ๆ ไป ไม่ทันเวลาถัดมาคือ Hardcore Gamer สายนี้คือคนที่มีความนิยมชมชอบการเล่นเกมในระดับสูง สามารถเล่นเกมได้เกือบทุกชนิด พร้อมทั้งต้องเคยเคลียร์เกมมาแล้วอย่างน้อย 2 – 3 เกม ถือเป็นสปายเกมเมอร์ที่มีปริมาณมากพอควร (รวมถึงผมด้วย) สุดท้ายคือ Professional Gamer คือสายคนที่มีศักยภาพเกมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เคยมีความชำนาญไปแข่งขันเกมในระดับต่าง ๆ มาแล้ว หรือไม่มีผลงานจากการเล่นเกมเป็นที่เปิดเผย เยี่ยง แคสเกม รีวิวเกม เป็นต้น ทั่วๆนี้คือความหมายของคำว่า เกมเมอร์ความเป็นจริงจริง
 • สเปกของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่พึงจ่าย : โน้ตบุ๊กเกมมิ่งถือเป็นโน้ตบุ๊กที่ครบเครื่องทั้งประสิทธิภาพด้วยกันการออกแบบมากมากมาย ในทั้งปวงโน้ตบุ๊กตัวอื่นๆ ซึ่งตัวสเปกนั้น ขั้นแรกที่โน้ตบุ๊กเกมมิ่งต้องมีเลยก็คือ CPU ชั้น Core i5 – i7 ขึ้น มีการด์จอเปิดในตัว แรม 8GB ขึ้นไป (ถ้าเป็นรุ่นแถม Windows ส่วนมากจะมีแรม 4GB ให้ดิฉันไปอัพเกรดภายหลัง) พร้อมด้วยมี HDD ที่ต้องมีความจุ 1 TB เป็นต้นไปด้วย ต่อจากนั้นเราทดลองประเภทของโน้ตบุ๊กเกมมิ่งกัน ซึ่งผมได้แบ่งทันที้สามระดับตามมูลค่า ตั้งแต่เริ่มต้นไม่เหลือ 3 หมื่นบาท ไปจนถึงแสนกว่าบาทกันเลย ประกอบด้วยกระนี้
 • การออกแบบกับคุณลักษณะ คือจุดจัดจำหน่าย : แม้นใครอลำบากรู้ว่า ทำไมโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมันถึงได้มีราคาแพงนัก สาเหตุก็เหตุเพราะยิ่งไปว่านั้นจะมีสเปกที่สมบูรณ์แล้ว ตัวโน้ตบุ๊กเกมมีทั้งหน้าตาที่โหดดุดัน งามตา (ทุนดีไซน์แพง) กับคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติม จึงมีส่วนมากๆ ที่ทำเอาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งมีมูลค่าแพงกว่าโน้ตบุ๊กทั่วๆ ไปแล้ว ด้วยกันเพราะอย่างนี้เอง ครอบครองเหตุให้หลาย ๆ แบรนด์แตกต่างทุ่มทุนสุดตัวในการวางโครง และยัดคุณลักษณะดีเยี่ยม ๆ ให้ทิศอุดรกว่าคู่แข่งกันให้เพียบ เป็นเหตุให้โน้ตบุ๊กเกมมิ่งมีให้เจาะจงเลือกไม่รู้จบไปโดยนัย ที่นี้ในเรื่องราวของดีไซน์ ผมจะขอแยกแยะเป็นสองประเภทตกว่า


- โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Desktop Replacement ผมเผ้าขอเรียกสั้น ๆ ว่า Full Gaนาทีg Notebook คือโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่มีตัวเครื่องใหญ่โตมโหฬาร แทบจะเรียกได้ว่าเป็นเสมอเหน้ำมือน Desktop PC ด้วยว่าตั้งเล่นอยู่ที่อาศัยเท่านั้น ซึ่งไม่เหมาะสมที่จะตัดออกไปเล่นที่ร้านกาแฟ ตามห้าง หรือในรถเมล์แน่นอน เฉพาะส่วนดีของมันคือ มีความถึกทนสูง มีคุณสมบัติแถมมาให้เต็ม เหมือน มีระบบเสียงที่เถื่อนชั้นเยี่ยมประการ Amplifier กับ Surround Sound ไม่ก็มีหน้าจอขนาด 17 นิ้วมาเลย ด้วยกันสุดเชิงคือประสิทธิภาพของตัวเครื่องที่สูงมาก ถือได้ว่าสูงกว่าโน้ตบุ๊กเกมมิ่งประจำทั่วๆ ไป และสูงกว่า Desktop PC บางเครื่องเสียอีก เพียงนั้นแน่แท้ว่าต้องแลกกับมูลค่าที่สูงเอาเรื่องราวเช่นเดียวกัน
- Ultra-Thin โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง หรือ Gaนาทีg Ultrabook หมายถึงโน็ตบุ๊คเกมมิ่งที่ยังมีความจุตัวเครื่องที่ใหญ่อยู่ แต่มีความลหุบางกว่าพอควร เป็นเหตุให้เหมาะจัดการพกพายิ่งกว่า ข้อดีของ Gaminuteg Ultrabook เลยถือเอาว่า งามตา พร้อมทั้งมีประสิทธิสูง ซึ่งบางตัวจะมีสนนราคาที่ถูกกว่ารุ่น Full โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งอีกด้วย เท่านั้นมีจุดด้อยคือ การอัพสเปกที่ไม่อิสระเท่าเจ้าตัวใหญ่ กับ ระบบเอาออกความร้อนที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่า


 • ช่องเอาออกความร้อน จุดกะทัดรัด ๆ ที่สำคัญ : เรื่องถ่ายเทความร้อน อาจจะมีบางคนหรือหลายคนลืมพิจารณาถึงเป็นแน่ ต้องบอกกระทำนเลยว่า ในบรรดาข้อเสนอแนะการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเกมมิ่งทั้งหมดแล้ว ข้อนี้สำคัญยิ่ง เราซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมาเพื่อเล่นเกม ก็แน่ๆ ครับว่า ตัวเครื่องจะต้องใช้พลังงานมากขนาดไหน ย่อมเกิดความร้อนตามมาแน่นอน ฉะนั้นความร้อนจึงสำคัญเยี่ยม ทีนี้วิธีมองตัวระบายความร้อนของโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ก็ง่าย ๆ เลยครับ ถ้าโน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นไหนชูจุดเด่นเรื่องความร้อน รุ่นนั้นก็น่าซื้อครับ เท่านั้นถ้าเป็นไปได้ ลองไปเพ่งการเทสหรือรีวิวตามเว็บหน่อยก็ดีครับ กับชุดถ่ายเทความร้อน สามารถพินิจได้สองแบบคือ แบบมีพัดลมตัวเดียว ซึ่งแบบนี้โดยมากจะมีอยู่ในโน้ตบุ๊กเกมมิ่งระดับเริ่มต้นเป็นส่วนมาก ซึ่งประสิทธิภาพอาจไม่สูงมากนัก เท่านั้นก็แค่พออยู่ระดับหนึ่งแล้ว ส่วนแบบพัดลมสองตัวนั้น แทบทุกเครื่องของโน้ตบุ๊กเกมมิ่งระดับสูงจะมีกันหมด ซึ่งเขาจะเอาเป็นฟีเจอร์ชูโรงกันเลยครับ สุดส่วนล่างถ้าระบบถ่ายเทความร้อนดี เราก็เล่นเกมได้นานขึ้น โดยที่ไม่ต้องมานั่งเอาพัดลมเป่ารอให้เครื่องหายร้อนแบบโน้ตบุ๊กทั่วไป
 • เวลาซื้อหาใจต้องมาจัดทำนสตางค์ในกระเป๋า : ขอปล่อยวางรับตรง ๆ เลยว่า การเลือกสรรซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งนั้น เป็นอะไรที่ขึ้นกับตัวบุคคลจริง ๆ อย่างที่ว่าทันใจ้หัวข้อแรกคือ โน้ตบุ๊กเปรียบกับ Desktop PC ไม่ไหว เนื่องมาจากโน้ตบุ๊กมีสเปกที่มรณาตัว อัพเกรดได้เฉพาะโดยเจาะจง RAM HDD พร้อมกับ SSD แต่ ในช่วงที่ Desktop PC อาจจะอัพเกรดได้ทุกส่วน มีความคงทนทนทานกว่า และซ่อมง่ายกว่า แค่นั้นในโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่เป็นคอมพ์ประสิทธิภาพสูง หมดหนทางบางคนอาจไม่มีความจึงจำต้องไปเปลี่ยนหรืออัพเกรดอะไรเพิ่มเติมแล้ว หรือเนื่องมาจากรักใคร่ในเสน่ห์ของมันจริงๆ จึงปลงใจควักตังค์ซื้อหาด้วยความยินดี


สุดชายนี้ เกศคงอยู่บอกให้เลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่ถูกพร้อมกับคุ้มที่สุดได้ไม่มากนัก เนื่องด้วยโน้ตบุ๊กเกมมิ่งมันผ่านพ้นคำนั้นไปแล้ว นี้หมายถึงโลกของผู้กล้าเท่านั้นที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมาใช้งาน เพราะว่าไม่ต้องใจจดใจจ่อความมีเหตุผล มีงบเมื่อใด จัดติดตามงบเมื่อนั้น เนื่องจากส่วนนั้นนผมจึงขอจับใจความว่า “ใจต้องมาสร้างนเงินในกระเป๋ารถ”

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : notebook gaming

Tags : โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง,โน๊ตบุ๊คเล่นเกม


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?