ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ ความเกี่ยวข้องเข้ากับผู้ซื้อวีลแชร์  (อ่าน 3 ครั้ง)

พฤศจิกายน 27, 2020, 04:43:39 AM
อ่าน 3 ครั้ง

skyzy.z88

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 19207
    • ดูรายละเอียด
กระบวนการ ความเกี่ยวข้องกับดักลูกค้าวีลแชร์
ประชาชนใช้วีลแชร์ด้วยเหตุผลที่แตกต่างเที่ยวไป วีลแชร์ส่งให้อิสระณการเคลื่อนไหวเช่นเดียวกับรถยนต์ไม่ก็จักรยาน ต่างว่าคุณต้องมีปฏิสัมพันธ์พร้อมกับผู้เปลืองวีลแชร์ดำรงฐานะหนแรก งานปฏิบัติตนตนให้แน่นอนอาจยังไม่ตายเรื่องยาก คุณคงไม่อยากทำผิดไปทำให้ผู้อื่นรู้สึกหัวเสีย ถึงกระนั้นในขณะที่เดียวกันคุณก็จำต้องปฏิบัติการตนให้หมายถึงประโยชน์และมีอยู่กระแสความเข้าอกหยั่งถึง ข้อสำคัญตกขอบที่ควรจำได้คือ ผู้ใช้วีลแชร์นั้นไม่ได้แตกต่างไปแกตรงไหนล่วงเลย
1. ให้เกียรติผู้อื่น
1.1. อย่าสันนิษฐานไปเองเกี่ยวกับประสิทธิภาพสรรพสิ่งผู้อื่น. การที่ใครคนหนึ่งนั่งวีลแชร์ไม่ได้หมายความว่าเขาหมายความว่าอัมพาตหรือไม่ก็เดินก้าวห้วนๆ ไม่ไหว บางคนใช้วีลแชร์ด้วยเหตุว่าไม่อาจจะยืนได้ยังมีชีวิตอยู่เวลานมนานไม่ก็มีความปั่นป่วนในงานเดิน เพราะมากแล้ว คนไข้โรคดวงใจจะใช้วีลแชร์เพราะว่าไม่ให้ออกแรงบ่อยเกิน แม้คุณข้องใจว่าผู้อื่นใช้วีลแชร์ทำไม ให้ถามดีกว่ามานั่งคาดเดาคำเฉลยเอง ถามคำถามปลายไขเกี่ยวกับให้คู่สนทนาปราศรัยมีโอกาสอันควรสนองไขปฏิเสธ เช่น "ขออนุญาตซักถามได้มาหรือเปล่าคะ/ครับ เพราะอะไรคุณถึงนั่งวีลแชร์คะ/ฮะ?"
ไต่ถามผู้ใช้วีลแชร์ถึงเค้ามูลที่ใช้วีลแชร์ครั้งรู้จักมักคุ้นกันดีแล้ว ปัญหานี้ไม่ควรเหตุด้วยคนเพิ่งรู้จักมักจี่กัน
1.2. พูดคุยต่อหน้ากับผู้ชำระคืนวีลแชร์. ต่างว่ามีผู้อื่นมาริกับผู้ใช้วีลแชร์ ประทานสิงขรอยู่ในวงพูดจาเพราะด้วยแต่ไม่ใช่มาสนองที่ผู้ใช้วีลแชร์ ต้นแบบเช่น อย่าป้อนคำถามตอนผู้ใช้วีลแชร์กับผู้เนื้อที่มาเพื่อ จนกระทั่งสนทนากับผู้ใช้วีลแชร์ทั้งเป็นสมัยช้านาน ให้ดำรงตำแหน่งลง ผู้ใช้วีลแชร์อาจอ่อนเพลียหากจำต้องเงยข้างหน้าชะม้ายตาคู่สั่งสนทนา
1.3. ขอก่อนต้องตัวผู้ใช้วีลแชร์เหรอวีลแชร์ของเขาไม่ใช่หรือเจ้า. สมมุติตบบ่าหรือไม่ก็พิงวีลแชร์อาจนับไม่ให้เกียรติยศได้ นกเขาไม่ก็เธอสามารถใช้วีลแชร์เนื่องจากประสบอุบัติเหตุ การกระทบกายเว้นแต่จะเล่นความเวทนาเกินเหตุแล้วยังอาจทำเอาผู้ใช้วีลแชร์เจ็บตัวอีกเพื่อ กำนัลทำตัวกับข้าววีลแชร์คล้ายเป็นอีกอวัยวะหนึ่งของใช้ผู้ใช้ ถ้าการตบบ่าผู้ใช้วีลแชร์ไม่คู่ควร ก็อย่าไปต้องวีลแชร์เพราะว่าไม่จำเป็นจะต้อง
2. ปลอบโยนสิงขรมาเอาใจจดจ่อดิฉัน
2.1 ถึงบางอ้อจดความฝืดเคืองในการเปลืองวีลแชร์ในที่ธารณะตราบใดไปยังไม่ตายเพื่อนเล่นผู้ใช้วีลแชร์. คลำทางลาดที่ขึ้นลงหมู โดยมากต่อจากนั้นจะพักด้านข้างทางเข้าออกหรือว่าใกล้สุขา บันไดพร้อมทั้งลิฟต์ เมื่อต้องผ่านทางที่มีวิกฤตอุดหนุนคาดคั้นผู้ใช้วีลแชร์ว่า "ไปอะไรถึงจะฉลุยยอดคะ/ฮะ?" เฝ้าคอยคำตอบกับบำเพ็ญตามข้อเสนอแนะแบบเคร่ง
หากคุณคือเจ้าของงานต่างๆ ให้พิจารณาสอบว่ามีความสะดวกต่อผู้ใช้วีลแชร์ สังเกตสถานที่ว่ามีข้อขัดข้องในการเข้าอาคารหรือไม่ ทดสอบว่าทางเดินระหว่างที่นั่งและโถงทางเดินกว้างขวางพอให้วีลแชร์ผ่านได้กล้วยๆ ห้องน้ำควรมีทำเลเต็มที่ให้กลับวีลแชร์ได้พร้อมทั้งมีราวจับ สมมติว่างานอยู่ในพื้นที่หนี พื้นผิวจะต้องให้วีลแชร์ผ่านได้อย่างฉลุย พื้นกรวด ทรายหรือว่าพื้นที่ไม่เสมอกันอาจเป็นกำแพงได้
2.2 คำนึงแม้ผู้อื่นทันทีที่ใช้พื้นที่ทั่วไป. พื้นที่ธารณะslimฐานะมีไว้ด้วยว่าผู้ใช้วีลแชร์ ห้องน้ำบางห้อง ที่จอดรถ พร้อมกับโต๊ะเรียนรู้ที่มีไว้สำหรับเอื้ออำนวยความสบายให้ผู้ใช้วีลแชร์ อย่าใช้พื้นที่เหล่านี้เว้นแต่ว่าคุณมาเป็นเพื่อนผู้ใช้วีลแชร์ คุณมีทางเลือกเฟ้นในการใช้ห้องน้ำ ลานจอดรถ พร้อมทั้งโต๊ะร่ำเรียนตลอดได้ในขณะที่ผู้ใช้วีลแชร์ใช้ได้แค่แคว้นเข้าถึงได้กล้วยๆเท่านั้น เมื่อไปซื้อของให้ระวัง ผู้ใช้วีลแชร์ไม่ก็สกูตเตอร์ มานะพยายามอยู่ด้านเดียวของทางเดินเพื่อให้ปันที่ให้ผู้อื่น เดินหนให้ราวกับกับคุณขับรถ ปางจอดรถ สละให้เลี่ยงการจอดข้างๆ รถตู้ที่มีบัญชีชื่อคนพิการที่อาจจอดห่างจากรถยนต์คันอื่น รถตู้เนื่องด้วยคนพิการอาจโลภพื้นที่ว่างข้างรถตู้เพื่อยกขึ้นทางลาดเอียงให้วีลแชร์เข้า-ออกยานพาหนะได้ ที่จอดรถคนพิการในบางแห่งหนคงจะไม่เพียงพอเพราะด้วยทางลาด เพราะเช่นนั้นรถตู้ที่มีทางลาดจำเป็นต้องจอดห่างจากรถยนต์คันอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รถเข็นไฟฟ้า

เครดิต : http://www.thestarshow.com/modeling/index.php?topic=896530.new#new

Tags : วีลแชร์,วีลแชร์ไฟฟ้า,รถเข็นไฟฟ้า


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?