ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องวัดน้ำตาลการตรวจน้ำตาลในโลหิตด้วยตัวเอง เพื่อให้ผู้ป่วยที่สดโรคเบาหวาน  (อ่าน 3 ครั้ง)

พฤศจิกายน 27, 2020, 03:11:04 AM
อ่าน 3 ครั้ง

pramotepra222

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 19525
  • ดูรายละเอียด
เครื่องวัดน้ำตาลการทดสอบน้ำตาลในสายเลือดด้วยตนเอง เพื่อผู้ป่วยที่ยังไม่ตายโรคเบาหวาน

    น้ำตาลเป็นส่วนประกอบในสิ่งหวานทุกอย่างที่ขาดไม่ได้ เพราะทำเอาขนมนั้นมีรสชาติ เอร็ดอร่อย น่ารับประทานยิ่งนักขึ้น พร้อมกับในบรรดาขนมหวานก็ได้รับนิยมเป็นอย่างมากในทุกเพศ ทุกวัย ถ้าแม้ทานมากเกินความพอดีก็จะส่งผลล่วงลับต่อสุขภาพ ทำเอาเกิดโรคต่าง ๆ หลายหลาก 1 ในโรคนั้นลงความว่าโรคเบาหวาน เครื่องวัดน้ำตาลซึ่งโรคเบาหวานแม้นรู้ลงมือนพร้อมด้วยปกป้องถูกชะตาษาก็อาจจะไม่เป็นอันแบรนด์ย ขนาดนั้นแม้นปกป้องไม่ทันก็คงจะจะส่งผลอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ เพราะประดุจดังนั้นถ้าใครที่ชมชอบข้าวของหวานหรือรับประทานสิ่งของหวานมาก ๆ ควรซื้อเครื่องตรวจสอบน้ำตาล ติดไว้เพื่อทดสอบเช็คตนเองเป็นกิจวัตร ๆ ซึ่งวิธีการใช้เครื่องตรวจสอบน้ำตาลนั้นง่ายมาก ๆ มาตรวจดูกันเลยค่ะว่าใช้ยังไงบ้าง

โรคเบาหวาน  คือ ภาวการณ์ที่มีน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ พร้อมกับมีผลให้เกิดการแปลงแปลงเครื่องใช้หข้ามเลือดแดงทั่วร่างกายจนทำเอาเกิดสภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เครื่องวัดน้ำตาลถ้าระดับน้ำตาลในเลือดสูงมากจนเกินความชำนาญของใช้ไตในการดูดกลับ น้ำตาลส่วนที่สูงเกิน 180 มก./ดล. (มิลลิกรัม/เดซิลิตร) นั้นจะล้นออกมาแถวปัสสาวะ เครื่องวัดน้ำตาลทำให้ปัสสาวะมีรสหวานจึงเรียกว่า “เบาหวาน”

เพราะฉะนั้น ผู้ป่วยบางท่านมีความจำเป็นต้องเจาะเลือดที่ที่อยู่วันละ 2-3 ครั้ง สัปดาห์ละ 2-3 วันเครื่องวัดน้ำตาล เพื่อปกป้องโรคแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน การเจาะเลือดเพื่อตรวจน้ำตาลวันละหลายหนทำเอาท่านทราบว่า เวลานั้นระดับน้ำตาลสิ่งของท่านเป็นเท่าใดนั่นเองค่ะ ไปเพ่งการตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยที่เองที่สามารถทำที่ที่อยู่อาศัยได้กันค่ะในปัจจุบันนี้ เครื่องทดสอบน้ำตาลในเลือด ด้วยตนเองประเภทพกพา เครื่องวัดน้ำตาลเป็นวัสดุอุปกรณ์ถนนการแพทย์ที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เหตุเพราะใช้งานง่าย ง่าย ให้ผลทดสอบโดยพลันด้วยกันหนักเกินอาศัยความทำเป็นมากนัก ทำให้ผู้ป่วยสามารถตรวจระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วยตนเอง ในอย่างเดียวละช่วงเวลาของใช้ขนาดนั้นละวันได้ว่าต่ำหรือสูงเกินไปหรือว่า ซึ่งมีผลประโยชน์มากโดยเฉพาะในผู้ที่ฉีดอินซูลิน เป็นเหตุให้ติดตามการมีใจษาโรคเบาหวานพร้อมกับพลิกฟื้นระดับการให้ยาหรืออินซูลินได้เข้าที ถึงแม้ว่าพบว่าผิดปกติจะได้ไปพบแพทย์เพื่อบำรุงรักษาอย่างถูกต้องได้ทันท่วงที

>> กรรมวิธีการใช้เครื่องตรวจสอบน้ำตาลด้วยตัวเองด้วยเครื่องวัดน้ำตาล


 • เตรียมเครื่องวัดน้ำตาลด้วยกันแถความดสอบให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน
 • ควรทำตามขั้นตอนการตรวจสอบที่เจาะจงไว้ในคู่มือที่มากับวัสดุอุปกรณ์
 • เจาะเลือดภายหลังจากรับประทานอาหารไปแล้ว 2 h. เกร็ดเครื่องวัดน้ำตาลนี้เหมาะเพื่อให้การเจาะเลือดด้วยตัวเองที่ที่อาศัยเพื่อประเมินผลการรักษาโรคเบาหวาน
 • ล้างมือให้บริสุทธิ์ รอให้งวด เพื่อไม่ให้เกิดการปนเปื้อนบนนิ้วมือ
 • ควรเจาะขอบเขตด้านข้างข้าวของเครื่องใช้ตอนหลังนิ้วที่ไม่ค่อยได้ใช้งานเพราะ ผิวบาง เจาะได้ง่าย บาดเจ็บน้อยกว่า เครื่องวัดน้ำตาลใช้แอลกอฮอล์เช็ดด้านหลังนิ้ว รอให้แห้งแล้ง แล้วเจาะด้านข้างนิ้วที่ไม่ค่อยถูกสัมผัส
 • เจาะเลือดปริมาณเพียงเล็กน้อย ไม่ต้องบีบเสืบค้น
 • แตะบนแถบแผ่นทดสอบเครื่องวัดน้ำตาลให้เลือดไหลเข้าไปเองพร้อมกับรออ่านผลซึ่งจะปรากฏขึ้นฉับพลันในเวลาไม่กี่วิmin

>> การอ่านค่าน้ำตาลในเลือดเครื่องวัดน้ำตาล


 • ค่าทุกทีอยู่ระหว่าง 70 -100 mg/dL
 • ค่าระหว่าง 100-125 mg/dL เรียกได้ว่าเผชิญดูเกิดโรคเบาหวาน
 • ค่ามากกว่า 126 mg/dL วินิจฉัยว่าเป็นโรคโรคเบาหวาน

เครื่องทดสอบน้ำตาลในเลือด เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย ค่าเครื่องมือไม่แพง เชื่อเป็นเครื่องมือที่ผู้ป้วยโรคเบาหวานควรมีติดที่อยู่ไว้ เครื่องวัดน้ำตาลเพราะว่าการทดสอบวัดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยตนเองมีจุดสำคัญต่อการติดตามกับสั่งการอาการข้าวของผู้ล้มป่วยเบาหวาน ก็เพราะว่าสถานการณ์น้ำตาลในเลือดผิดปกติเป็นภาวการณ์ที่ร้ายแรง ถ้าแม้ชอบพอษาไม่ทันอาจจะเป็นอันยี่ห้อยได้ ควรใช้งานตามกรรมวิธีอย่างเหมาะ พร้อมกับจึงจำเป็นต้องทำความบริสุทธิ์เครื่องวัดน้ำตาลเขตแดนตัวเครื่องที่ไม่แน่อาจมีคราบเลือดปนเปื้อน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องเจาะน้ำตาล

Tags : เครื่องวัดน้ำตาล,เครื่องเจาะน้ำตาล


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?