ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ก่อนซื้อสายยางฉีดน้ำ  (อ่าน 4 ครั้ง)

พฤศจิกายน 24, 2020, 11:24:53 PM
อ่าน 4 ครั้ง

Cloudsupachai111

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 19592
    • ดูรายละเอียด
รู้กระทำนซื้อสายยางฉีดน้ำ[/url][/i]

สายยาง โรลม้วนจำพวก เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้อง มีติดที่อยู่ทุกที่อาศัย เพียงนั้นในระบบอุตสาหกรรม ที่มีการใช้น้ำมากกว่าปกติ รวมไปถึงแรงดันหรือ อุณหภูมิที่มากกว่า สายยางแรงดัน เพราะว่าน้ำร้อน พร้อมกับสายยางแรงดันน้ำเย็น จึงเป็นสิ่งที่ปฏิเสธ ไม่ได้เลยที่จะต้องมีการแยกการใช้งาน เฉพาะคุณเคยตรวจหรือเปล่าว่า สายยางที่คุณกำลังใช้งานอยู่นั้น มีคุณภาพตามมาตรฐานการ ใช้งานหรือว่า เพราะเมื่อมีการใช้กลุ่มผิดจำพวก คุณคงจะจะต้องหงุดหงิดรำคาญใจใจ หรือ คงจะเป็นเหตุให้เครื่องมือเครื่องใช้ หรือเครื่องจักร เกิดการถึงแก่กรรมหายได้ ซึ่งอาจจะจะทำให้ต้องมีการซ่อมแซม หรือพลิกกันบ่อย ๆ เราจึงจำเป็นต้องมีความใส่ใจในเรื่องราวคุณภาพ ของวัสดุอุปกรณ์ที่เจาะจงเลือกกันด้วย เพื่อยืดอายุของการใช้งานให้เนิ่นนานขึ้นสายยางโรลม้วนสายลับ คุณภาพมาตรฐานจะมีอายุการใช้งานที่เนิ่นนาน
วัสดุอุปกรณ์ชนิด สายยางหรือทางฉีด มีให้คุณได้คัดเลือกหลายรูปแบบแบ่งออกเป็นจำพวกต่าง ๆ ตามความเข้าทีในการใช้งาน กับแบ่งตามคุณภาพของเครื่องมือ สายยางฉีดน้ำทั่วๆ ไป ควรมีรูปพรรณที่น้ำหนักเข้าที ไม่หนักมากจนเกินไป มีความยืดหยุ่น คืนรูปเวลาบีบใช้งาน อย่างเดียวสายยางสำหรับงานอุตสาหกรรม จะแหวกแนวจากสายยางทั่วๆ ไป เพราะต้องทนแรงดันที่สูง รวมทั้งอุณหภูมิของน้ำ ที่มีความร้อนมากกว่าปกติ จึงต้องเลือกสรรใช้งานตามความเข้ารูป โดยแยกการใช้งานเป็น 3 กลุ่มหลักๆ คือ

สายยางทั่วๆ ไป
โดยปกติสายยางที่ใช้งานตามบ้าน จะเป็นสายยางพีวีซีใส หรือมีเสริมใยลวดข้างในเพื่อเพิ่มความคงทนดื้อด้าน หรือสายยางทึบสีเขียว, สีฟ้า เพื่อที่จะงานกลางแจ้ง เหมาะสำหรับน้ำอุณหภูมิปกติ ที่ไร้แรงดันสูงมากนัก

สายยางแรงดัน
โดยทั่วๆ ไปสายยางทนแรงดันสูง จะผลิตจากวัสดุที่ผิดแผกแตกต่าง กันเฉพาะจะมีการเสริมเส้นใยถักด้านใน เพื่อให้ทำเป็นทนต่อแรงดันที่มากขึ้น โดยจะเพิ่มชั้นของเส้นใยตามแรงดัน ของน้ำที่มากขึ้นตามลำดับ ส่วนใหญ่จะเป็นสีดำเนื่องด้วยใช้งานกับน้ำดี หรือน้ำเปลือง ซึ่งส่งน้ำจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง เท่านั้นทางจำพวกนี้ จะไม่ทนความร้อนมากนัก เท่านั้นจะเน้นไปทางสนสารเคมี หรือกรดอ่อนๆ มากกว่า

สายยางทนแรงดันสำหรับน้ำร้อน กับ สายยางทนแรงดันเพื่อน้ำเย็น
โดยทั่วไปสายยางประเภทนี้ โรลม้วนชนิด จะถูกใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยกันยา หรืออุตสาหกรรมที่ต้องมีการแยกจำพวก ของน้ำในการใช้งาน เช่นการทำความบริสุทธิ์ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ การทำความสะอาดห้องครัว (ภัตตาคาร,โรงแรม หรือ โรงงานผลิตอาหาร) ที่ต้องใช้น้ำร้อนอุณหภูมิสูง ในการทำความสะอาด เพราะตัวสายยางชนิดนี้มีความยืดหยุ่นมากกว่า พร้อมด้วยทำเป็นทนความร้อนได้สูง โดยส่วนใหญ่สายยางประเภทนี้ จะถูกผลิตแยกสีออกมาเป็นสีฟ้าเพื่อให้น้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิปกติ พร้อมกับ สีแดงเกี่ยวกับน้ำร้อน ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 70 องศาเซลเซียส พร้อมกับสีดำเพื่อที่จะน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 100 °C จำนวนมากกับ โรลม้วนประเภทในตัว เพื่อให้ต่อการใช้งาน เพราะสายยางจำพวกนี้จำนวนมาก จะถูกจัดตั้งเฉพาะจุด ที่มีการเปลี่ยนการใช้น้ำร้อน หรือเย็นบ่อยครั้ง เช่นห้องครัวตามโรงแรมระดับ 4-5 ดาว หรือ การทำความสะอาดอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ ที่พึงประสงค์ใช้น้ำร้อนในการยังชีพ เป็นต้น

ซึ่งในส่วนของเลยเวลาน้ำร้อน ยิ่งไปว่านั้นจะมีความผิดแผกแตกต่าง แค่สีของเลยเวลา แล้วก็มีความเด่นด้านใน เพราะนอกจากเส้นใยถักที่เป็นวัสดุเพิ่มความทนทานของกลุ่ม แล้วยังถูกหุ้มด้วย ฉนวนกันความร้อน เพิ่มเข้าไปเพื่อปกป้องชอบพอษาอุบัติเหตุ จากการใช้งานและการสัมผัสสายยาง โดยไม่ตั้งมั่น เกี่ยวกับ

ดังนี้เนรมิต นจะซื้อสายยาง เลือกสายยางให้เหมาะ กับการใช้งาน เพื่อประหยัด งบประมานในการงาน ก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะครับ
 

Tags : สายยางฉีดน้ำ


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?