ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ปล้องที่ควรรู้เพราะด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์  (อ่าน 6 ครั้ง)

พฤศจิกายน 24, 2020, 10:57:30 PM
อ่าน 6 ครั้ง

Luckyz0nl3

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 19379
  • ดูรายละเอียด
ฟิลเลอร์ (Filler)
ฟิลเลอร์  คือ คชาเติมเต็มที่ใช้เทคนิคการฉีดเข้าผิว ฟิลเลอร์ เป็นสารฮายารูโรนิก แอซิด ( Hyaluronic Acid )  หรือ HA การฉีดสารไฮยารูโรนิก แอซิด เข้าใต้ผิวหนังเพื่อไปเติมเต็มชั้นผิวหนัง

ซึ่งสารชนิดนี้เป็นสารพรรค์เดียวกันที่อยู่ใต้ผิวของเรา มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำใต้ผิวในจุดที่ฉีดเข้าไปมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น เติมเต็มช่องว่างให้กับเซลล์ผิว

ทำให้ผิวดูเรียบเนียน เอิบอิ่ม เต่งตึง ดึงลงปัญหาเรื่องริ้วรอย ซึ่งคนที่มาฉีดฟิลเลอร์ ส่วนมากก็จะมีปัญหาริ้วรอยร่องลึกและมีจุดด่างดำต่างๆ ทำให้ไม่มั่นใจ

หลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้วจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้มาทันที ใบหน้าแลดูอ่อนกว่าวัยอย่างชัดเจน ริ้วรอยร่องแก้ม รอยย่น เนียนเรียบ ทำให้เกิดความมั่นใจ พร้อมทั้ง ฟิลเลอร์ สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ ภัยไหม ?
การฉีดฟิลเลอร์ ในปัจจุบันนั้น มีความปลอดภัยสูงมาก เพราะสารที่ใช้ฉีดเข้าไปใต้ผิวของเราเป็นสารฮายารูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid)  หรือ HA เพื่อไปเติมเต็มช่องว่างใต้ผิวหนังให้มีความชุ่มชื้นเอิบอิ่ม ซึ่งสารชนิดนี้เป็นสารชนิดเดียวกันที่อยู่ใต้ผิวของเรา ซึ่งมีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำใต้ผิว

แต่ทว่าถ้าสารที่เอามาพ่นเข้าผิวเรานั้น ไม่ใช่สารไฮยารูโรนิก แอซิด แต่เป็นสารชนิดอื่น ก็เป็นอันตรายกับผิวเราได้ ดังนั้น ควรไปทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน และตรวจดู ฟิลเลอร์ ทุกครั้งว่าเป็นสารชนิดใด หมดอายุหรือยัง มีมาตรฐาน อย.รับรองไหม ก็จะลดความเสี่ยงได้

ไม่กล้าฉีดฟิลเลอร์เพราะเข็ดไหลไปยังส่วนอื่นของใบหน้า เป็นได้จริงหรือไม่?
1.ก่อนที่จะตัดสินใจ ฉีดฟิลเลอร์ ต้องรู้จักหาข้อมูล ต้อง รู้ว่าฟิลเลอร์ของจริง ของปลอมดูจากตรงไหน มีคุณสมบัติแบบไหน อยู่ได้นานกี่ปี เพราะถ้า Filler สะสมอยู่ใต้ผิวนานมากเกินไปก็จะมีการเคลื่อนตำแหน่งได้

ดังนั้นก่อน ฉีดฟิลเลอร์ พอที่ให้หมอแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดูไปพร้อมๆกัน ฟังคำอธิบายให้เข้าใจ

หากสงสัยให้สอบถามหมอไปตรงๆ และขอเก็บกล่องกลับมาด้วย และถ่ายรูปการขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ไว้ด้วย หากต้องมีการตรวจสอบภายหลังเราจะได้มีหลักฐาน  ซึ่งครูใช้ ฟิลเลอร์ดีมีคุณภาพ เขายอมให้เราเอากลับบ้าน และถ่ายขั้นตอนการทำได้อยู่แล้ว


 • ควรเลือกฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเหมาะกับผิวของเรา แต่ละจุดจะใช้ฟิลเลอร์ต่างชนิดกัน เช่น หางตาใช้ตัวหนึ่ง ร่องแก้มใช้ตัวหนึ่ง เพราะผิวแต่ละจุดมีความละเอียดไม่เหมือนกัน  ถ้า ฉีดฟิลเลอร์ ที่มีความละเอียดตรงกับผิว ก็จะไม่มีปัญหาอะไร แต่หากใช้ฟิลเลอร์ มีความละเอียด มากกว่า หรือน้อยกว่าผิวก็จะทำให้ฟิลเลอร์เกิดการเคลื่อนตัวได้ หรือคนทั่วไปเรียกว่าฟิลเลอร์ไหล


  หากเข้าใกล้ความร้อนจะทำให้ ฟิลเลอร์ ละลาย จริงหรือไม่?
  โดยปกติใบหน้าของเราก็จะไม่ได้สัมผัสความร้อนโดยตรงอยู่แล้ว นอกจากบริเวณริมฝีปากที่ต้องทานเครื่องดื่มหรืออาหารร้อนๆเข้าไป หากเป็นคนที่ ฉีดฟิลเลอร์ที่ปาก การถองเครื่องดื่มร้อนๆ และกระยาหารร้อนๆบ่อยๆเป็นประจำทุกวันๆ ก็อาจจะมีส่วนทำให้ฟิลเลอร์ ปากสลายเร็วกว่ากำหนด

  แต่ไม่ได้สลายไปเลย หรือสลายน้อยมาก ความร้อนจึงไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนที่ที่ ฉีดฟิลเลอร์ ส่วนอื่นของใบหน้าเพราะไม่ได้สัมผัสความร้อนโดยตรง

  การฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล
  ข่าวดีค่ะ การฉีดฟิลเลอร์ เห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และความสวยนั้นจะอยู่กับเราประมาณ 6-12 เดือน แต่ละคนไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับการดูแลผิวและการดำเนินชีวิตของแต่ละคน และอายุก็มีผลเช่นกัน

  การฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่ฉีดอีก จักทำให้หน้ายิ่งเหี่ยวหนักกว่าเดิม จริงหรือไม่?
  ตอบได้เลยว่า ไม่จริงค่ะ เพราะคนที่เคย ฉีด Filler แล้วไม่ฉีดอีกทำให้หน้าเหี่ยวหนักกว่าเดิม กรณีนี้น่าจะเกิดจากการดูแลตัวเองไม่ดี และมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่รักตัวเอง

  เช่น ตากแดดโดยไม่ปกป้องผิว ไม่ทาครีมกันแดด ไม่กางร่ม ดื่มแอลกอฮอล์ นอนดึก เป็นประจำ และอายุมากขึ้น ต้องทำความเข้าใจว่าการฉีดฟิลเลอร์ เป็นการช่วยเติมเต็มให้ผิวให้เนียนนุ่มเอิบอิ่มขึ้น กักเก็บน้ำใต้ผิวได้ดี  การฉีดฟิลเลอร์ ไม่ใช่ฉีดแล้วหน้าเหี่ยวกว่าเดิม ไม่เกี่ยวกันนะคะ

  การกำกับตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์
  1.หลังฉีดฟิลเลอร์ 48 ชั่วโมง ไม่ควรออกกำลังกายให้เหงื่อออกมา หรือไม่ควรไปตากแดดร้อนๆนานๆ

  2.หลังฉีดฟิลเลอร์ 48 ชั่วโมงไม่ควรนวด คลึง ทุบ หรือกระตุ้นแรงๆ แนวฉีด Filler เพราจะส่งผลต่อการเคลื่อนตำแหน่งตัวยาได้

  3.ในช่วง 4 วันแรก ควรดื่มน้ำมากๆ  เพราะ Filler เป็นสารอุ้มน้ำ น้ำจะเข้าไปเติมเต็ม ฟิลเลอร์ ที่ฉีดเข้าไป น้ำจะไปจับโมเลกุลของ ฟิลเลอร์ ส่งผลให้อยู่ได้นาน และทำให้รูปหน้าและผิวดูเป็นธรรมชาติมาก

  4.งดรับประทานอาหารเสริมหรือยาที่ทำให้เลือดฝาดออก เช่น วิตามินอี ใบแปะก๊วย แอสไพริน

  5.ใน 2 อาทิตย์แรกไม่ควรอาบน้ำอุ่นหรือโดนน้ำอุ่นบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ หรือไม่ควรเข้าอบซาวน่า ทำเลเซอร์ เฉพาะจุด เพราะส่งผลต่อ ฟิลเลอร์ ได้ ถ้าผ่าน 2 สัปดาห์คลาไคลแล้วก็ใช้ชีวิตตามปกติ

  6.ใน 2 สัปดาห์ฐาน ควรงดแอลกอฮอล์ บุหรี่ การจุมพิตเฉพาะการฉีดฟิลเลอร์ที่ริมฝีปาก

  ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานจะอยู่ได้นานแค่ไหน?
  ปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์จะไม่อยู่ถาวร สารไฮยารูโรนิก แอซิดจะย่อยสลายตามกระบวนการธรรมชาติของร่างกาย ซึ่ง ฟิลเลอร์ ทีได้มาตรฐานจะอยู่ได้นาน 6-12 เดือน

  แม้กระนั้นถ้าเป็น ฟิลเลอร์ปลอม  เช่น ซิลิโคนเหลว พาราฟิน สารเหล่านี้ไม่ย่อยสลาย ถ้าฉีดเข้าไปหลายๆครั้ง เมื่อมันหมดอายุ สารนั้นจะไหลไปกองรวมกันเป็นผังผืด ข่าวชั่วร้าย ไม่สามารถฉีดให้สลายไปได้ ต้องขูดออกอย่างเดียว แค่ฟังก็เสียวแล้ว

  ฉีดฟิลเลอร์ ได้ที่บริเวณไหนบ้าง
  ผิวหนังทุกส่วนที่มีปล้องบกพร่องสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้หมด แต่ที่นิยมก็คือบริเวณใบหน้า ไม่นิยมฉีดส่วนอื่นๆ เพราะ Filler แก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึก ตาตก คางย้อย ร่องแก้ม ริมฝีปากเล็ก ไม่สมมาตร

  และช่วยปรับแก้ใบหน้าที่เหลี่ยม กลม ไม่ได้รูป ให้ได้รูปยอมที่ต้องการ ส่วนจะฉีดตรงไหน อยู่ที่ปัญหาใบหน้าของแต่ละคน ซึ่งแพทย์ก็จะวินิจฉัยและสอบถามความต้องการของเราด้วย

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ ประเภทต่าง ๆ

  ฉีดฟิลเลอร์คาง ร้ายแรงหรือไม่ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร พร้อมรีวิว
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม แล้วในกรณีที่จะฉีดต้องรู้อะไรบ้าง
  ข้อจำกัดของฟิลเลอร์ – ผลข้างเคียง
  1.สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ ที่ชมชอบดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ตากแดดจัดๆ หรือข้อห้ามอื่นๆ ในช่วง 2 สัปดาห์แรก ก็อาจจะเกิดความเสี่ยงที่เกิดภาวะแทรกซ้อนได้

  2.คนที่มีโจทย์เลือดออกง่าย เปล่าควรฉีด หรือหากต้องการฉีดควรแจ้งหมอก่อนการฉีดเพื่อรับคำแนะนำทีเหมาะสม

  3.นางมีครรภ์ ให้นมบุตร ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์

  4.แนะนำว่าคนที่ฉีดฟิลเลอร์ควรมีอายุตั้งแต่ 21 ปีขึ้นไป เนื่องจากคนที่อายุน้อย ร่างกายยังมีการเจริญเติบโต มีกระบวนการสร้างเซลล์ผิวเพื่อเติมเต็มผิวโดยธรรมชาติอยู่แล้ว

  5.ห้ามฉีด Filler ในการเสริมหน้าอก เสริมสะโพก ฉีดเข้ากระดูก เอ็นกล้ามเนื้อ เพราะถ้าเกิดความผิดพลาด ฟิลเลอร์จะเข้าไปยังเส้นเลือดจนเกิดหลอดเลือดอุดตัน ทำได้ถึงขั้นตาบอดได้  ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์
  1.สะดวก ทำได้ง่าย เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น ทำงานต่อได้เลย

  2.ปลอดภัย เพราะกรีในฟิลเลอร์เป็นสารชนิดเดียวกับผิว และมีการสลายไปเองตามธรรมชาติ

  3.ช่วยแก้ปมผิวโทรม มีริ้วรอยร่องลึก และปรับแก้รูปหน้าได้ตามต้องการ

  4.ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น
   

  Tags : ฟิลเลอร


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?