ผู้เขียน หัวข้อ: แม่มีลูกควรใส่ชุดคลุมท้องเมื่อมีครรภ์กี่สัปดาห์  (อ่าน 2 ครั้ง)

พฤศจิกายน 24, 2020, 10:48:53 PM
อ่าน 2 ครั้ง

kkthai20009

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 18946
    • ดูรายละเอียด
แม่ทรงพระครรภ์ควรใส่ชุดคลุมท้องเมื่อทรงครรภ์กี่สัปดาห์
คุณแม่น้ำมือใหม่ที่กำลังตั้งครรภ์คงสงสัยเหตุการณ์ราวแหวกแนวๆ เกี่ยวกับชีวิตทุกเมื่อเชื่อวันที่กำลังจะเปลี่ยนไปอยู่ อย่างน้อยก็คงจะเป็นเรื่องราวรูปร่างที่ขยายใหญ่ขึ้น เสื้อผ้าที่ใส่ก็ต้องแปลงไปใช้ชุดคลุมท้อง ทั้งยังคงจะพึงประสงค์คำแนะนำเกี่ยวกับการใส่ชุดคลุมท้องทำงานหรือการเลือกชุดเดรสคลุมท้องให้เหมาะสม รวมไปถึงรายละเอียดยิบเกี่ยวกับอายุครรภ์ที่เข้าทีกับการใส่ชุดคลุมท้อง โดยวันนี้เราก็มีรายละเอียดยิบมาฝากแล้วเพราะว่า
เกี่ยวกับอายุครรภ์ที่พอเหมาะกับการใส่ชุดคลุมท้อง ทำนอื่นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับอายุครรภ์ของใช้คุณแม่กันเนรมิต น ซึ่งมีทั้งหมด 9 เดือนด้วยกัน ถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่ ช่วงท้องอ่อน 1-3 เดือนแรก ท้องระยะกลาง 4-6 เดือนกับช่วงท้องแก่ 7-9 เดือน ในช่วงท้องอ่อนเป็นช่วงที่รูปร่างคุณแม่ยังไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก โดยเหตุนั้นชุดคลุมท้องอาจยังไม่จำเป็น แต่จะถูกใช้ในช่วง 4-9 เดือนหรือช่วงท้องระยะกลางกับท้องแก่ใกล้คพ้น โดยในช่วงท้องระยะกลางถ้าหากยังไม่หากต้องการใช้ชุดคลุมท้องก็ไม่แน่อาจเลือกเสื้อผ้าตัวใหญ่แทน แต่ให้ระวังช่วงล่างเป็นสำคัญ หลบหน้าการใช้กางเกงรัดหน้าท้องแต่ให้รัดใต้ท้องแดื้อด้าน แต่ถ้าหากท้องเริ่มใหญ่มากในช่วงปลายของท้องระยะกลางไปจนถึงช่วงท้องแก่ ก็อาจจะจึงจำต้องใช้ชุดคลุมท้องแบบจำเพาะเจาะจง

ชุดคลุมท้องทำงานเพื่อว่าที่ม้าในหัวข้อบาท Working women
เหตุเพราะคุณแม่ยุคไฮเทคเป็นคุณแม่บ้านในกิจธุระบาท Working women สิ้นใจจำนวนมาก พร้อมด้วยยังคงต้องแบกครรภ์ไปทำงานด้วย ทำให้การแต่งตัวเป็นอะไรที่สำคัญ ซึ่งชุดคลุมท้องทำงานก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหรับคุณแม่สายลับนี้ มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะชุดเดรสคลุมท้องที่วางโครงมาในสไตล์ข้าวของเครื่องใช้แต่ละคน

เดรสคอเชิ้ต
สมัยปัจจุบันชุดคลุมท้องในรูปแบบของใช้เดรสมีความหลากหลายมาก เพราะว่าคนทำงานก็มีแบบคอเชิ้ตเป็นหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจ มีมากมายแบบให้เลือกทั้งผ้าพื้น ผ้าลาย ช่วยให้ว่าที่คุณแม่พิศทะมัดทะแมง เหมาะสมกับคนทำงานแถมยังสุภาพเรียบร้อยหรือถ้าจะเลือกแบบอื่นนอกจากนั้นคอเชิ้ต ลองเป็นคอปกตลบหรือคอกลม ตัดเย็บด้วยผ้าเนื้อเดียวกันกับเสื้อเชิ้ต ใส่โบว์ประดับกะทัดรัดๆ ที่เอว ก็ละมุนละม่อมเรียบร้อยไปอีกนิยม

เดรสชีฟอง
เดรสชีฟอง ผ้าเบาบางสวยๆ ที่มีในรูปสิ่งชุดคลุมท้องให้เลือกเนื่องด้วย เป็นอีกหนึ่งแบบแนะนำเพื่อที่จะคนทำงานที่ได้รับความนิยมชมชอบไม่น้อย เดรสชีฟองใส่ได้ทุกหนทาง เป็นการเป็นงานไเส็งเคร็ง่างไม่ขัด ให้ทั้งความสุภาพอ่อนหวานกับยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้พิจารณาภูมิฐานได้ในหลายๆ ครั้ง ด้วยเนื้อผ้าที่ตรวจบางเบายังเอาใจช่วยให้ตัวเราเห็นพริ้วไหว อำกลบรูปร่างหรือหุ่นคุณแม่ได้ในระดับหนึ่งพร้อมด้วย

เดรสลูกไม้
อีกหนึ่งต้นแบบชุดคลุมท้องที่งดงามไม่แพ้ใครกับเดรสลูกไม้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าลูกไม้มาตัดเป็นชุดทั้งชุดหรือจะเป็นการประดับแต่งด้วยลูกไม้บางแห่งก็ตามแต่ ล้วนเหมาะเพื่อคุณแม่ที่ต้องใส่ไปทำงานประจำวันทุกแบบ ผ้าลูกไม้ยังให้ความสุภาพเรียบร้อยและสนับสนุนเสริมท่าทางภาพได้ดีทีเดียว

เสื้อ + เตี่ยว
หมู่นี้เสื้อผ้าเนื่องด้วยคลุมท้องไม่ได้มีแค่เดรสแต่พร้อมกับกางเกงก็ไม่ใช่ข้อจำกัดของใช้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อีกหลังจากนั้น ให้คุณแม่ทั้งหลายได้แต่งตัวตามสมัยนิยมได้แบบหมดห่วง จากคำแนะในเรื่องราวเครื่องใช้การสวมเสื้อผ้าที่ไม่ควรสวมกางเกงแบบรัดท้อง แต่ให้ไปรัดใต้ท้องแดื้อด้าน ทำเอาการสวมใส่เสื้อกับกางเกงในคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อาจจะทำได้ แค่แต่ต้องเลือกเสื้อผ้าที่มีรูปร่างปลายบานเพื่อให้คลุมท้องได้และเหลือย่านกลมกล่อมไม่รัดท้อง ส่วนกางเกงต้องเลือกกางเกงคลุมท้องโดยเฉพาะ ซึ่งมีทั้งกางเกงยีนส์ เลคกิ้งพร้อมกับเตี่ยวอื่นๆ

ชุดเอี๊ยมคลุมท้อง
ชุดเอี๊ยมก็เป็นอีกหนึ่งโครงชุดเข้าทำงานที่สมรรถใส่คลุมท้องได้ โดยการเลือกเสื้อผ้าคลุมท้องแล้วคลุมด้วยเอี๊ยมคลุมท้องอีกหนึ่งชั้น ให้คุณแม่ได้แต่งตัวตามสมัยนิยมได้ด้วยกันกำลังเป็นที่นิยมพอดี ไม่ว่าจะเป็นเอี๊ยมยีนส์ เอี๊ยมผ้าก็รอบรู้ใส่ไปทำงานได้อย่างไม่ขัด

ชุดคลุมท้องไปงานเปิดไหล่ให้คุณแม่ออกงานสังคม
อีกหนึ่งหนทางสิ่งของชุดคลุมท้องเพื่อคุณแม่ได้มีชุดสวยทันใจ้ออกงาน ก็คือชุดออกงานแบบเปิดไหล่ที่ปัจจุบันนี้มีวางขายหลายดีไซน์ด้วยกัน ช่วยเสริมภาพลักษณ์คุณแม่ที่ถึงแม้ว่าจะมีรูปร่างที่เปลี่ยนไป แต่ก็ไม่เป็นเหตุให้การเข้าสังคมนั้นมีข้อจำกัดเพราะว่าในยุคปัจจุบันมีการดีไซน์ชุดเปิดไหล่มาเพื่อหญิงตั้งครรภ์เป็นพิเศษ ด้วยปริมาตรของใช้ชุดที่ทำออกมาให้รองรับกับสัดส่วนข้าวของท้องที่ใหญ่กว่าคนปกติ แต่ดีไซน์เข้ารูปร่างตามส่วนสัด บางชุดดีไซน์ด้วยผ้าอัดพีทชมสวยหรู เข้ารูปร่างคุณแม่ที่กำลังอุ้มท้องพอดี
 

Tags : ชุดคลุมท้อง,ชุดคนท้อง


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?