ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคการเลือกช้อปกางเกงยีนส์ อย่างไม่ยุ่งยาก  (อ่าน 5 ครั้ง)

พฤศจิกายน 24, 2020, 10:08:35 PM
อ่าน 5 ครั้ง

Luckyz0nl3

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 18653
    • ดูรายละเอียด
กางเกงยีนส์ นับว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่ทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อย่างน้อยหนึ่งตัว เพราะว่าสามารถใช้ได้เกือบทุกโอกาส เข้ากับชุดไหนก็ได้ ซึ่งนอกจากจะให้คล่องตัวแล้วยังบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย วันนี้เราจึงมีทริคไม่ยุ่งยาก ในการเลือกช้อปกางเกงยีนส์มาให้ลองอ่านกันดู ขอบอกว่าคุณจะได้กางเกงยีนส์ที่ถูกใจอย่างมั่นใจ

เคล็ดลับการเลือกซื้อกางเกงยีนส์


ควรเลือกซื้อกางเกงยีนส์ไซส์เล็กกว่าเอวจริง


กางเกงยีนส์ถูกตัดเย็บเป็นแบบ Twill คือ การทำให้ผ้า cotton สามารถขยายออกได้ 1-2 นิ้ว เป็นอย่างน้อย  เพราะฉะนั้น ควรซื้อกางเกงยีนส์ให้เล็กกว่าเอวจริงของคุณ 1-2 ไซส์ เพราะเวลามันยืดออกจะดูสวยงามและพอดีตัว


เลือกซื้อยีนส์แบบทรงเข้ารูป


ทรงเข้ารูปไม่ได้หมายความว่ากางเกงยีนส์จะแน่นฟิตรัดทุกส่วนของร่างกายขนาดนั้น แค่ให้มันเก็บขา ลดขนาดให้ดูเล็กลง ไม่ดูหลวมโครกก็พอ


เลือกซื้อยีนส์สีเข้ม


หลายคนคงจะมีกางเกงยีนส์ตัวชอบที่สีโทนสว่างหรือฟอกมาเรียบร้อยแล้ว แต่จำไว้ว่า กางเกงยีนส์แบบนี้ไม่ค่อยสมควรสำหรับแต่งตัวไปทำงานสักเท่าไร ควรเลือกกางเกงยีนส์สีเข้มหรือสีดำไปเลยก็ได้ และพยายามใส่กางเกงยีนส์ที่มีความยาวเข้ารูปข้อเท้า ขากางเกงที่ยาวกองพื้นมากเกินไปจะดูไม่สวย ที่สำคัญควรเลือกกางเกงที่ช่วงขาไม่ใหญ่โตเกินไปหรือไม่เล็กจนรัด


ดูป้ายก่อนซื้อ


กางเกงยีนส์เป็นส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของผ้ายืดอยู่ โดยปกติจะเป็น Lycra ประมาณ 2% เพื่อช่วยให้ทรงเข้ารูป และมีความลดหย่อน สามารถใส่ได้ทั้งวัน แต่ควรจงระวังหากเจอส่วนผสมอย่างอื่นที่มากกว่า Cotton เพราะผ้าจะไม่ระบายอากาศ เวลาสวมใส่จะร้อน ดังนั้น ควรเลือกเฟ้นกางเกงยีนส์ที่มีองค์ประกอบของ Cotton เยอะๆ หน่อย


ดูกระเป๋าหลังของกางเกงยีนส์


บางทีลวดลายที่มากเกินไปบนกระเป๋าหลังก็ทำให้ผู้สวมใส่ดูไม่ดีได้เหมือนกัน ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่มีกระเป๋าหลังลวดลายนิดหน่อยๆ ขนาดกระเป๋าไม่ใหญ่จนเกินไป หรือยาวเกินไป เพราะว่าจะเหมือนกับเราใส่กางเกงหลุดก้นตลอดเวลา


อย่าไปกังวลทรวดทรง


คนส่วนมากมักจะบอกว่าการเลือกทรงของกางเกงยีนส์ควรพินิจเคราะห์จากทรวดทรงของตัวเอง แต่เชื่อเถอะว่ากางเกงยีนส์ ช่วยให้ผู้สวมใส่ดูมั่นใจได้ไม่ว่าจะมีทรงแบบไหนก็ตาม สิ่งที่ควรพิจารณามีแค่ว่าจะสวมใส่กางเกงยีนส์ตัวนี้ไปไหน ไปทำอะไร ทางที่ดีควรเลือกแบบคลาสสิคหรือทรงขาตรง ก็เพราะว่าสามารถทำกิจกรรมได้เยอะ


ก่อนซื้อ ควรจะลองก่อน


ก่อนเลือกซื้อกางเกงยีนส์ให้ลองลุกเดิน นั่ง งอเข่าหรือนั่งยองๆ ดู หากรู้สึกใส่ไม่สบาย ควรเปลี่ยนตัวใหม่ที่สวมใส่สบายมากกว่า


ดูดูซิปของกางเกงยีนส์


กางเกงยีนส์คุณภาพดีจะรูดซิปง่าย ไม่ติดขัด ต่อจากนั้นก่อนเลือกซื้อควรทดลองรูดซิปขึ้นลงหลายๆ รอบ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กางเกงยีนส์ แฟชั่น

ขอบคุณบทความจาก : http://oknation.nationtv.tv/blog/Asean-Focus/2019/03/21/entry-1

Tags : กางเกงยีนส์ แฟชั่น


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?