ผู้เขียน หัวข้อ: แนวเลือกสรรเก้าอี้ผู้บริหารให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ค้าจัดจำหน่ายมั่งมี  (อ่าน 6 ครั้ง)

พฤศจิกายน 24, 2020, 07:36:55 PM
อ่าน 6 ครั้ง

diorarmani2000

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 19123
  • ดูรายละเอียด
แบบคัดเลือกเก้าอี้ผู้บริหารให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ค้าจำหน่ายมั่งมี

ลิขิตฟ้าไม่ใช่หรือจะสู้บากบั่นคนเก้าอี้ผู้บริหาร เฉพาะจะดีสักเท่าไหร่ถ้าผมนำทั้งคนทั้งฟ้ามาช่วยเหลือหนุนส่งให้ธุรกิจเราเจริญรุ่งเรือง ถ้าเป็นตัวอย่างเช่นนี้ได้ ธุรกิจของคุณก็ไม่แตกต่างจากเสือติดปีกที่ครบครันจะกระโจนโลดแล่นติดลมบนอย่างไม่งดยั้ง “เก้าอี้ตามหลักฮวงจุ้ย”  คงจะเป็นคำตอบช่วยเหลือหนุนการทำงานของคุณครับ

ศาสตร์โบราณของจีนศาสตร์หนึ่งที่โด่งดังมากว่า 2000ปี นับเพียงนั้นอดีตจนถึงยุคปัจจุบัน โดยแล้วก็มีการศึกษากันอย่างครอบครองวงกว้าง ศาสตร์ที่ว่านี้ก็คือ “ฮวงจุ้ย” ซึ่งอาจจะแยกออกเป็นคำ 2 คำคือ ฮวงแปลว่าลมพร้อมกับจุ้ยแปลว่าน้ำ โดยฮวงจุ้ยเชื่อว่าพลังงานในโลกมีการหมุนเวียนตสร้างผ่านเวลา ศาสตร์นี้จึงใช้ประโยชน์จากการหมุนเวียนของพลังงานนี้โดยดึงเอาพลังงานด้านดีมาใช้ผลประโยชน์พร้อมด้วยลดทอนพลังงานต่ำกว่าออกไป

“ฮวงจุ้ย”จึงยังมีชีวิตอยู่ศาสตร์ที่ถูกใช้มากในการแปลงแปลงสิ่งแวดล้อมสำหรับความรุ่งเรือง เสด้านหลังดวง เรียกทรัพย์ของดินแดนต่าง ๆ เก้าอี้ผู้บริหาร กับหนึ่งในอาณาบริเวณที่ได้รับความนิยมในการนำฮวงจุ้ยมาใช้ก็คือ “ที่ทำงาน”

ถึงแม้ว่าพูดถึงฮวงจุ้ยในที่ทำงาน หลายคนจะนึกถึงโต๊ะทำงานเป็นอย่างแรก ถัดมาคือเฟอร์นิเจอร์ผิดแผกแตกต่าง ๆ “เก้าอี้” คือสิ่งของที่ค่อนข้างถูกมองกระโดดไปทั้ง ๆที่เก้าอี้ที่นั่งคล่องสักตัวให้ผลประโยชน์กับเรามากยิ่ง เหตุเพราะปข้ามใครยืนทำงานได้ทั้งวันโดยที่ไม่นั่ง เก้าอี้ผู้บริหารฉะนั้นแล้วการละเอียดลออกับเก้าอี้สักตัวจึงเป็นไอเท็มที่ควรทำยิ่งนัก และยิ่งแม้เก้าอี้นั้น “ส่งเสส่วนล่าง” อาชีวของเราให้เจริญรุ่งเรืองแล้วล่ะก็ จะมีอะไรที่ดีไปกว่านี้อีก จริงไหม

>> ฮวงจุ้ย “เก้าอี้ผู้บริหาร” เจาะจงเลือกให้ดีมีมั่งมี

ถัดไปนี้คือเกร็ดเลือกเก้าอี้ให้เข้ารูปเก้าอี้ผู้บริหารตามหลักฮวงจุ้ย จะมีอะไรบ้าง ตามมาพินิจล่วง


 • คัดเลือกสัดส่วนเก้าอี้ให้เหมาะสำหรับสมณศักดิ์ : ขนาดเก้าอี้มีจุดสำคัญเหลือเชื่อ ถ้าคุณเป็นผู้ปฎิบัติงานตัวเล็ก ๆ อย่าริอาจไปนั่งเก้าอี้ที่ใหญ่กว่าหัวหน้าเด็ดขาด เนื่องมาจากการนั่งเก้าอี้ที่ใหญ่กว่าตำแหน่ง นอกจากนั้นจะถูกเขม่นเอาง่ายๆแล้ว เก้าอี้ที่ใหญ่กว่าตัวจะเป็นเหตุให้เราพินิจเป็นคนที่ปสร้างผ่านศักยภาพในการทำงาน ดูไม่ใฝ่ใจสนใจภารกิจเท่าที่ควร ในขณะที่เก้าอี้ตัวใหญ่ พนักสูง ที่ติดตั้งแขนใหญ่โตทัศนะมีอำนาจมีบารมี นี่คือเก้าอี้ของเจ้าของบริษัท ประธานกรรมการ หรือผู้จัดการใหญ่ เพราะตำแหน่งนี้เสน้ำมือนผู้บริหารบนหอคอยงาช้างเก้าอี้ผู้บริหาร มีกุนซือที่รู้ใจเพียง1-2คน คอยเจาะจงนโยบายแล้วมีคนรับไปกระทำการต่อเท่านั้น เก้าอี้รูปแบบนี้จึงไม่เหมาะสำหรับตำแหน่งผู้จัดการทั่วๆ ไปหรือศรีษะหน้าที่ต้องตรวจดูแลลูกน้องเยอะแยะมาก ๆ เนื่องจากจะทำให้คุณทัศนะเฉื่อย วิสัยทัศน์เฉื่อยชา ลูกน้องจะรู้สึกว่าคุณเป็นบอสที่ทรรศนะเก้าอี้ผู้บริหารไม่ได้เรื่อง
 • ส่วนผสมเท่านั้นละอย่างล้วนมีความหมาย : องค์ประกอบอย่างเดียวละส่วนที่รวมเป็นเก้าอี้แต่ละตัว ทั้งสิ้นมีความหมายในเชิงฮวงจุ้ยทั้งสิ้น ดังนี้จะเจาะจงเลือกเก้าอี้เฉพาะละตัวก็ต้องพิจารณาถึงสิ่งของเหล่าช้านี้ด้วย โดยเก้าอี้ที่ดีควรมีส่วนผสมเช่นไรบ้าง เก้าอี้ผู้บริหารเราลองมาตรวจดูซึ่งกันและกัน
 • ที่นั่งอยู่ยืดหนักแน่น ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ตัวกระชับใช่ไหมใหญ่ นี่คือองค์ประกอบที่สำคัญยิ่งนัก เหตุเพราะเก้าอี้ที่หัวเห็ดจะทำเอาภารกิจมั่นคง ชีวิตปทะลุทะลวงภัย เก้าอี้ผู้บริหารขาเก้าอี้ต้องคงทนถาวรและรับน้ำหนักได้ดี ไม่โคลงเคลง ง่อนแง่น จะช่วยเหลือเสส่วนล่างให้ชีวิตราบรื่น อดทน
 • มีที่ติดตั้งแขน เนื่องจากจะแสดงออกถึงการได้รับการเชียร์ โอบอุ้ม มีคนป้องกัน ช่วยเหลือสร้างความเข้าใจสึกที่อุ่นใจ ใจสุกผู้ที่นั่ง
 • พนักพิงที่แข็งด้วยกันเล็กตัว จะทำให้รู้สึกถึงความฉลุย กรณีพักผ่อนในขณะที่นั่งทำงาน เพราะว่าเก้าอี้ผู้บริหาร เมื่อบรรเทา ผลที่ตามมาตกว่างานที่ทำจะมีศักยภาพชั้นเลิศ


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เก้าอี้ทำงาน

Tags : เก้าอี้ผู้บริหาร


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?