ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดการจัดเสริมแต่งบ้านให้ได้หุ่น ดูดีน่าอยู่  (อ่าน 6 ครั้ง)

พฤศจิกายน 24, 2020, 06:44:49 AM
อ่าน 6 ครั้ง

popcorn2468

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 19229
  • ดูรายละเอียด
เคล็ดการจัดเติมแต่งบ้านให้ได้หุ่น สวยงามน่าอยู่
 
การจัดแต่งบ้านเรือน จะทำให้ที่อยู่ของเราสวยงาม ไม่น่าเบื่อหน่าย และยังตอบสนองความประสงค์ และวิถีชีวิตของผู้อาศัยอีกด้วย อย่างนั้นเราควรวางโครงวางแผนการจัดที่อาศัย เติมแต่งที่อาศัยด้วยว่าให้ได้ที่อยู่ที่น่าอยู่ ดูดีเป็นระเบียบ
 

 • การจัดแต่งโซนบ้านอย่างเป็นส่วนสัด

  ที่อาศัย ควรมีการวางแผนผังของบที่อาศัย ตำแหน่งของห้อง และการใช้ผลดีของแต่ละพื้นที่ให้เหมาะ  เช่น ห้องรับแขก  ควรอยู่ด้านหน้าสุดของตัวที่อยู่อาศัย เพื่อใช้ต้อนรับแขกที่มาหา ส่วนห้องสุขา ควรอยู่ใกล้กับห้องรับแขก ให้สามารถเข้าใช้งานได้ ห้องนอน ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวที่อยู่อาศัย ด้วยว่าคุ้มกันเสียงก่อกวนในขณะที่นอนหลับ ห้องครัว ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวที่อาศัย เพื่อจะคุ้มกันกลิ่น และควันจากการทำอาหาร แต่ไม่ควรสร้างติดกับห้องนอน เนื่องด้วยจะเป็นการก่อกวนการนอนหลับของคุณ

 • การจัดเสริมแต่งผนังห้อง

  ไม่ควรกั้นผนังห้องมากเพราะทำให้ดูอึดอัด ห้องที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทางข้าวอยู่ในโซนเดียวกัน จะทำให้ที่อยู่ดูโล่ง สามารถมองเห็นวิวด้านนอก  ยังได้รับแสงแดด ส่วนผนังสามารถทาสี หรือ เปลี่ยนแปลงวัตถุตามกว้างของพื้นที่ใช้ผลดี สำหรับแบ่งโซนการใช้งานได้ นอกต่อจากนั้นยังสามารถแต่งเติมหน้าต่าง ด้วยผ้าม่านเนื่องด้วยความดูดี กันแสง และเพื่อจะความเป็นส่วนตัว ส่วนผนังเสริมแต่งด้วยภาพหรือกระจกเงา ส่วนพื้นที่มุมห้องให้ตั้งกระถางดอกไม้ประดับเพื่อที่จะความสวยสดและสบายตา

 • การท่องเที่ยวเข้าออก ง่าย

  การ จัดวางแผนผังการเข้าออกที่อยู่อาศัย ให้ในการท่องเที่ยวติดต่อถึงกันราบรื่น เช่น ระยะห่างจากประตูรั้วกับประตูที่อยู่ ระยะห่างจากตัวที่อาศัยไปยังบริเวณอื่นนอกตัวที่อยู่ เช่น พื้นที่ซักล้าง ตากผ้า และครัวหรือโรงรถที่แยกอยู่ต่างหาก หรือระหว่างห้องนอนพ่อแม่กับห้องนอนลูก ระหว่างห้องครัวกับห้องกินข้าว และห้องนอนกับห้องน้ำ เป็นต้น

 • พื้นสามารถแบ่งโชนสัดส่วนการทำกิจกรรมในที่อยู่อาศัยได้

  พื้น ที่อยู่ควรแต่งพื้นบ้านโดยเน้นให้เข้ากับตัวที่อาศัย แล้วเราสามารถเลือกเติมแต่งพื้นที่อยู่อาศัย โดยใช้ความต่างของวัตถุ สี ลวดลายสามารถแบ่งโชนรูปทรงการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ การแบ่งเส้น ตีกรอบรูปแบบที่แตกต่าง หรือความต่างของระดับย่อมช่วยเหลือแสดงอาณาเขตของส่วนที่ตั้งใจให้ดูแยกส่วนกัน ได้ หากพื้นที่มีขนาดกระชับก็ไม่ควรมีแบบสีสันต่างกันมากเนื่องด้วยทำให้ขาดการต่อ เนื่องของพื้นที่ นำไปสู่ความรู้สึกขัดตาได้ ควรใช้สไตล์เดียวกัน หรือโทนสีไปในทางเดียวกันก็ได้ หรือการปูพรมผืนก็เป็นลูกเล่นบนพื้นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยจำกัดขอบเขตและแบ่ง กลุ่มของกิจกรรมได้ชัดแจ้ง และสามารถเปลี่ยนแปลงลายใหม่ได้เมื่อประสงค์
  ส่วน วัตถุพื้นไม้บาไก้ ส่วนดีคือไม้จะไม่ดูดซับความเย็น เวลาเดินจะรู้สึกไม่เย็นเท้า เหมาะกับห้องนอน ข้อเสียคือ การแต่งที่อยู่อาศัยด้วยพื้นไม้เวลาโดนน้ำทำให้พื้นที่อยู่ร่อนได้ง่าย และสีของเนื้อไม้ก็จะซีดได้ง่ายด้วย ส่วนพื้นกระเบื้อง จุดแข็งคือ มีความแข็งแรง ทนทาน กันน้ำได้ดี ทำความบริสุทธิ์ง่าย มีให้เจาะจงเลือกหลายสีหลายแบบ แต่ข้อเสียคือ แบบกระเบื้องค่อนข้างจะล้าสมัย อยากเปลี่ยนใหม่ต้องรื้อทำใหม่หมด หากมีกระเบื้องแตกอาจจะหาลายเดิมหนักเกิน หรือหายาก

 • เพดานฝ้าช่วยเหลือกำหนดขอบเขตของพื้นที่ที่เห็นได้เด่นชัด

  ลักษณะ ของฝ้าเพดานก็ช่วยในการขีดเส้นขอบเขตของพื้นที่ในบ้านให้เห็นได้แจ่มแจ้ง นอกจากนี้ยังเป็นเสมือนเส้นกรอบให้การวางตำแหน่งโคมไฟฟ้าทำได้ง่ายขึ้นด้วย
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

  Tags : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?