ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเจาะจงเลือกซื้อเครื่องปั๊มนม เนื่อหยุดยั้ง้วยมึงแม่น้ำมือใหม่  (อ่าน 5 ครั้ง)

พฤศจิกายน 24, 2020, 05:36:35 AM
อ่าน 5 ครั้ง

popcorn2468

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 18909
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดลับเลือกซื้อเครื่องปั๊มนม เพราะว่าแกแม่กรใหม่

1.สไตล์ปั๊มกร จุดแข็ง คือ ปรับความแรงได้ตามแรงบีบของกร ราคา ย่อมเยา เหมาะสําหรับคุณแม่ที่อยู่ที่อยู่เลี้ยงลูกเอง ศักยเอาลูกเข้าเต้า เครื่องปั๊มนมได้ทุกเวลาที่ลูกปรารถนา จึงไม่จําเป็นต้องปั๊มนมรวบรวมไว้เหลือล้น แต่ไม่แน่อาจมีกักตุนไว้ในตู้เย็นบ้างกันเหนียว เวลาที่คุณแม่ต้องไปทําธุระนอกบ้านเรือน จุดอ่อน คือ ต้องใช้มือบีบ ทําให้เมื่อยน้ำมือได้ การปั๊มได้ทีละข้างทําให้ล่วงลับเวลามากกว่าการปั๊มพร้อมกัน 2 ข้าง ขณะที่จะปั๊มกรไปด้วย เครื่องปั๊มนมโดยให้ลูกดูดอีกข้างหนึ่ง ไปด้วย ถ้าแม้เป็นสไตล์ปั๊มมือจะทําได้ยุ่งยาก เพราะว่าไร้น้ำมือว่างพอที่จะใช้อุ้มลูก ไม่เท่าเทียมกับการใช้เครื่องปั๊มอัตโนมัติ จะมีน้ำมือว่างอุ้มลูกได้อีกข้างหนึ่ง

2.รูปแบบแบตเตอรี่อัตโนมัติ ปั๊มได้ทีละข้าง มิต้องเมื่อยมือในการ บีถ้อยคำี่ปั๊ม เฉพาะเสียงดังพอสมควรหากปั๊มกลาสะดุดึกอาจมีเสียวางมือังกวนใจคล้ายเสียงเรือปลายยาว พร้อมด้วยมี 3 ระเสียพนันความแรงก็จริง เครื่องปั๊มนมขนาดนั้นพบว่าแรงเท่ากันทุกระปิ๋ว ซึ่งแรงมากพอโดยประมาณ ถ้าเป็นคุณแม่ที่ไม่เคยใช้เครื่องปั๊มมาก่อน ไม่แน่อาจรู้สึกเจ็บปวดได้ แค่นั้นขณะที่ใช้มานานแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บ เหตุเพราะชินแล้ว ด้วยกันมักจะรู้สึกว่าแรงสะใจดี โดยเฉพาะแม้ว่าปั๊มพร้อมกับที่ลูกพิจารณาดอีกข้างหนึ่งเครื่องปั๊มนม จะได้น้ํานมออกมาอย่างโดยพลัน แต่ถ้าหากหนักเกินปั๊มขณะลูกตรวจดไปพร้อมกัน โดยทําการปั๊มทีละข้าง จะได้น้ํานมไม่ทันเวลา พร้อมกับอีกข้างหนึ่งซึ่งทำไมได้ปั๊มจะมีน้ํานมไหลหยดเลอะเทอะได้

3.สไตล์ไฟฟ้า บางแบรนด์มีขนาดใหญ่ เหมาะสําหรับใช้ในโรงพยาบาล เนื่อหยุด้วยทนทาน เพียงนั้นต้องเสียบปลั๊กไฟ บางแบรนด์มีรูปแบบแบตเตอรี่ในตัวพกพาได้กล้วยๆ ปรับระหมดลมเครื่องปั๊มนมความแรงในการปั๊มเบาหนักได้ เสียงไม่ดังก่อกวน สามารถปั๊มได้พร้อมกัน 2 ข้าง เอาใจช่วยทุ่นเวลาการปั๊ม เสียเวลาปั๊มพร้อมกัน 2 ข้างนาน 10 min จะได้ปริมาณน้ํานมเสมอกันการปั๊มนมทีละข้างนาน 30 minute ทําให้มีเวลาเหลือไปทํางานอย่างอื่น หรือเอาแรงได้มากขึ้น ถ้ากลับไปทํางานแล้ว การปั๊มนมพร้อมกัน 2 ข้างจะเอาใจช่วยให้ไม่เสียเวลาปั๊มนาน ทําให้ไม่เป็นอุปสรรคในการทํางาน ไม่ถูกคนอื่นกล่าวหาว่าเบียดบังเวลาไปปั๊มนมครั้งละนานๆ จะทําให้มีผลต่อการปรับเงินเดือน หรือการได้รับโบนัส หรือ การได้รับการโปรโมทในหน้าที่การทำงาน จุดอ่อน คือมูลค่าเครื่องเป็นหลักหลายพันจนถึง หลักหมื่น ทําให้คุณแม่หลายคนไม่กล้าลงทุนซื้อเครื่องปั๊มแบบไฟฟ้า เนื่องจากเกรงว่าจะไม่คุ้มถึงแม้ว่าปั๊มนมได้น้อย เนื่องมาจากเครื่องปั๊มนมไม่รู้ทำนองปั๊มนมให้ได้มากๆ

>> ข้อควรระวังในการใช้เครื่องปั๊มนม

ถ้าหากแรงปั๊มไม่เหมาะ แรงเกินไปจะทําให้กะบาลนมแตก ถ้าเบาเกินไป จะทําใหน้ำนมไม่เกลี้ยงเต้า มีปมปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน ใช้คุ้มค่าไม่ใช่หรือเครื่องปั๊มนม ถ้าแข็งขันปั๊มทําให้มีนมกักตุนเรียบเรียงไว้ใช้ได้นาน เมื่อเปรียบเทียบกับค่านมผง เดือนละ 3-5 พันบาทหรือมากกว่า ทั้งๆที่แทะลุทะลวงมสูตรโดยทั่วไปแล้ว หรือค่ารักใคร่ษาเวลา เด็กป่วย ค่านอนโรงพยาบาล ค่าแพทย์ ค่ายา เฉพาะถ้าซื้อเครื่องมาแล้ว ไม่ค่อยได้ใช้ก็เสียสตางค์เปล่า

ต้องไม่ลืมว่า การปั๊มนมไม่ไหวมาแทนการทัศน์ด โดยตรงจากเต้า เนื่อวางมือ้วยการตรวจดจากเต้าโดยตรง ยิ่งไปว่านั้นจะได้รับน้ํานม จากนั้น ยังเป็นการกระตุ้นพัฒนาการพร้อมด้วยเป็นการสร้างสายสัมพันธ์ทางใจ ระหว่างแม่ลูกจากการเล้าโลม สัมผัส สบตา และพูดคุยกันไปด้วย เครื่องปั๊มนมเป็นแค่ไอเท็มที่นํามากระตุ้นการสร้างน้ํานมให้เพิ่มขึ้น เหตุเพราะหลักการสร้างน้ํานมคือ ยิ่ง ยิ่งสร้างเพิ่ม ดั่ง ลูกทรรศนะดวันละ 8 ครั้งเครื่องปั๊มนม ถ้าได้ปั๊มพร้อมลูกเห็นด หรือปั๊มหลังจากลูกมองดจะเป็นการบอกร่างกายให้สร้างน้ํานมเพิ่มและนมที่ปั๊มได้จะประมวลกักตุนไว้ใช้เมื่อแม่ต้องกลับไปทํางานนอกที่อยู่

เสียเวลาในการปั๊มนมนานไหม เป็นสิ่งของที่น่าเบื่อหน่ายหรือเปล่าซึ่งปรับปรุงโดยการปั๊มพร้อมกัน 2 ข้าง หรือปั๊มพร้อมกับให้ลูกมองดูด หรือใช้วิธีปั๊มไปด้วย ทํากิจกรรมอื่นไปด้วย เป็นต้นว่า อ่านรายงาน คุยโทรศัพท์ เล่นเน็ต ทํางานอื่นไปด้วย ระวังการที่คุณแม่มัวแต่ปั๊มนมจนไม่ได้เอาลูกเข้าเต้า หรือไม่ก็มีเวลาเล่นกับลูก เครื่องปั๊มนมคงจะทำให้คุณแม่รู้ผิด เห็นว่าปั๊มนมออกมาได้แค่ 1-2 ออนซ์ จัก เข้าใจว่าลูกทัศนะดนมจากเต้าได้เท่าๆกัน ทําใหเ้กิดความเครียดว่ากำเนิดน้ํานมได้น้อย ความสัตย์จริง คือ เครื่องปั๊มนมหนักเกินบอกปริมาณน้ํานมที่แท้จริงในเต้าหรือปริมาณที่ลูกกินย่างเหยียบ ให้ตรวจว่าลูกได้นมพอจากผลรวมอึฉี่

Tags : ที่ปั้มนม


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?