ผู้เขียน หัวข้อ: ค้นหาชุดเจ้าหญิง จากเจ้าฟ้าหญิงในหนังสือ  (อ่าน 4 ครั้ง)

พฤศจิกายน 24, 2020, 03:31:14 AM
อ่าน 4 ครั้ง

Luckyz0nl3

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 19171
    • ดูรายละเอียด
การที่จะเป็นเทพนารีนั้น จะต้องมีสรรพคุณอะไรบ้างนะ ใช่ที่จะต้องมีผมล้ำเลิศเหมือนกับราพันเซล หรือ น้ำมือวิเศษสไตล์เอลซ่า ถูกรังแกจากแม่เลี้ยงใจร้าย ถูกประดิษฐานยาพิษ หรือไม่ก็ว่าจะเจอกับอะไรมาบ้าง ตอนสุดท้ายก็จะมีเจ้าชายขี่ม้าขาวมาสนับสนุนกันแน่นะ อะๆ จะยังไงก้แล้วเท่านั้น สุดท้าย เทพนารีก็คือต้นรูปแบบของผู้หญิงที่ดีบุคคลหนึ่งนะคะ

ขณะนี้พวกเราจะก็จะมาทำความรู้จักกับเจ้าหญิงแห่งเทพนิยาย จากราคาย วอล์ดิสนีย์ ทั้ง14 คน (ถึงในรูปจะมี15ก็เถอะ แค่นั้นเจ้าหนูน้อยยังไม่เข้าฉายนะจ๊ะ)ว่าแค่นั้นละตัวละครนั้น เจ้าหญิงที่ต้นแบบมาจากอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย
(เราทำไมได้เรียงตามลำดับการเป็นเจ้าหญิงคนที่เท่าไหนนะคะ)

สโนด่วนท์ – Snow White (1937)
เจ้าหญิงในตำนานเก่าฝุ่นจับของดิสนีย์ยังคงเป็นเจ้าของใบหน้าที่เราแทบจะคุ้นเคยตากันมากสูงสุด แม้วันเวลานับตั้งแค่นั้นหนังของเธอได้ฉายลงโรงเป็นการเริ่มต้นจะข้ามมาแล้วกว่า 75 ปีด้วยกัน
จุดดี: เธอคือเจ้าหญิงผู้ใสบริสุทธิ์มากมายในปฐพี หรือบางครั้งบางคราง สโนไวท์คนนี้นี่แหละที่เป็นเจ้าหญิงผู้นุ่มนวลมากมากแล้วในทั้งหมดนางกษัตริย์ของดิสนีย์
ซินเดอเรลลา – Cinderella (1950)
อีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นตำนานของดิสนีย์ ซินเดอเรลลา เจ้าหญิงรองเท้าปรับปรุงวผู้อ่อนโยน ยังคงจับใจแฟน ๆ ทั่วโลกนับตั้งเพียงนั้นออกฉายลงโรงครั้งแรกมานานกว่า 60 ปี
จุดเด่น: เธอทำอาหาร, ทำความสะอาด, สวยสง่า, เต้นรำได้, จิตใจดีงาม ต่อให้เป็นเจ้าหญิงหรือยาจก ใครล่ะจะไม่ชอบเธอบ้าง?
มู่หลาน – Mulan (1998)
เจ้าฟ้าหญิงนักสู้แห่งราชวงศ์ดิสนีย์ มู่หลานเชิงอรรถมาจากตำนานของชาวจีน เราถึงเรื่องราวของสุภาพสตรีคนหนึ่งที่สละปลอมตัวเป็นเพศชาย มุ่งหน้าออกทำศึกในสงครามกับชาวฮั่น แทนชนกซึ่งมีวัยมากแล้ว
จุดเด่น: มู่หลานเป็นสตรีที่เข้มแข็ง เธอคัดเลือกหยิบดาบคว้าชุดเกราะแทนที่จะใส่ชุดกระโปรงทำตัวสวยสง่าตามหลักเกณฑ์ของเทพนารีดิสนีย์คนอื่น ๆ
ราพันเซล – Tangled (2010)
อีกหนึ่งนางกษัตริย์คนงามของหนังดิสนีย์ยุคใหม่ ที่ถ้าจะมีผมยาวสลวยสวยสง่า เพียงนั้นก็ใช่ว่าจะเรียบร้อยดั่งผ้าพับเร็ว้เสมอเหกรนกับเจ้าหญิงดิสนีย์ในยุคก่อน ๆ เพราะว่าเมื่อถึงคราวต้องเจ้าหญิงราพันเซลคนนี้ก็พรึบคว้าเอากะทะคู่ใจมาหวดทั้งคนร้ายพร้อมด้วยหัวใจคนดูให้ตกหลุมรักเธอไปตาม ๆ กัน
จุดแข็ง: เธอทำไมได้มีดีเพียงความสวย เฉพาะยังกล้าหาญ กับเต็มไปด้วยไหวพริบอันแสนฉลาด นี่ยังไม่นับรวมว่าผมยาวสลวยสุดอัศจรรย์ของเธอสามารถทำอะไรได้อีกนะ
เอลซ่าจาก ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (Frozen)
ถ้ามองจากด้านนอก เอลซ่าเป็นคนที่ดูเสมอเหกรนจะสงบเยือกเย็น สูงศักดิ์ พร้อมทั้งรวบรวมตัว เท่านั้นในที่แท้ เธอใช้ชีวิตในความหวาดกลัวที่จะต้องต่อสู้กับพลังอำนาจในตัวเอง เอลซ่าเกิดคู่กับพลังพิเศษที่สามารถทำการน้ำแข็งพร้อมด้วยหิมะ ซึ่งเป็นความถนัดที่งดงามเท่านั้นก็อันตรายมากพร้อมด้วย เธอยังคงฝังใจกับอดีตที่เวทมนตร์ดังกล่าวเคยเกือบฆ่าอันนา น้องสาวของเธอ เอลซ่าจึงได้แยกตัวออกมา ด้วยกันพยายามที่จะกดพลังที่กล้าแข็งขึ้นทุกวี่ทุกวันนั้นฉับพลัน้ เท่านั้นในยิ่งอารมณ์ที่ร้ายแรงของเธอก็ได้ปลดปล่อยเวทมนต์ที่สาปให้ทั้งอาณาจักรเป็นฤดูหนาวตลอดกาลอย่างไม่มุ่งมั่นพร้อมทั้งตัวเธอเองก็ไม่สามารถควบคุมมันได้ เอลซ่ากลัวว่าเธอจะกลายเป็นปีศาจที่ปลอดใครแม้ว่าอย่างเดียวน้องสาวของเธอจะสามารถสนับสนุนได้
ออโรร่า – Sleeping Beauty (1959)
เจ้าหญิงขี้เซาคนนี้คือเครื่องจักรการตลาดชั้นดีของดีสนีย์ในยุค 50s หนังเรื่อง Sleeping Beauty ถูกนำไปทำเป็นแทบทุกอย่าง ตั้งแค่นั้นพาเหรดในสวนสนุกไปจนถึงกล่องข้าว เจ้าหญิงออโรร่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีคนชมชอบมากสูงสุด เนื่องด้วยทั้งสวยสง่า น่ารักน่าเอ็นดูน่าปกป้อง ตามแบบฉบับเดิมของนางกษัตริย์ดิสนีย์ขนานแท้
ข้อดี: ชุดสวย ๆ, ผมดัดลอนสไตล์ไม่มีใครเทียบติด, เจ้าชายหล่อฉกาจทำร้ายจิตใจ เจ้าหญิงออโรร่ามีครบทุกคุณค่าของนางกษัตริย์ดิสนีย์จริง ๆ
เมอริดา จาก นักรบสาวศรีษะใจมหากาฬ (Brave)
สาวน้อยผมหยิกสีส้ม นักธนูกรฉมัง ธิดาเกศรั้นของกษัตริย์เฟอร์กัส พร้อมทั้งราชินีเอลินอร์ ที่ถูกนำมาทำเป็นแอนิเมชั่น เมื่อปี 2012
ส่วนดี: อย่างที่บ่งบอกลักษณะเฉพาะของเธอนั้นคือเธอกะบาลรั้น มีภูมิปัญญาเป็นของตนเอง มีความกล้าหาญ มุ่งมั่นจะจะรวมอาณาจักรให้กลับมาเป็นเสมอเหน้ำมือนเดิม
เทียน่า จาก น่าพิศวงมนต์รักเจ้าชายกบ (The Princess and the Frog)
นางกษัตริย์ผิวสีดำทีแรกของดิสนีย์ ที่ฉีกกฎ ว่าเทพนารีต้องผิวขาว
จุดแข็ง: เทียน่าเป็นผู้หญิงที่มีเป้าหมายแน่วแน่ มีความมานะตั้งใจ ทำตามความฝัน มีความแข็งขัน พยายามมาก
จัสมิน – Aladdin (1992)
จริงอยู่ที่หนังเรื่องนี้เราคงรำลึกกันที่ยักษ์ในประทีปประเสริฐอย่างจีนี่ เสียมากกว่า เท่านั้นก็บอกได้เลยว่าเจ้าหญิงจัสมินก็ต้องตามมาติด ๆ แน่แท้
จุดเด่น: เจ้าหญิงจัสมินมีเสียงเนื่องมาจากพริ้งยิ่ง แถมยังร้องเพลงได้ทรงเสน่ห์สูงสุดบรรดาเทพนารีดิสนีย์ทุกคนอีกด้วย บทเสียงดนตรีของเธอยังคงยี่ห้อตรึงอยู่ในความจำของเรามาถึงที่สุดวันนี้
เบลล์ – Beauty and the Beast (1991)
นงคราญหนอนหนังสือแห่งยุค 90s ยิ่งไปว่านั้นความสวยงามแล้ว เธอยังมีจิตใจที่ประณีต กตัญญูเป็นหนึ่ง จึงไม่งงงวยที่เธอจะเป็นอีกหนึ่งในเทพนารีที่มีแฟน ๆ หลงรักไปทั่วโลก
จุดแข็ง: เพื่อเจ้าหญิงคนอื่น ๆ การตกหลุมรักเจ้าชายหนุ่มรูปงาม นั้นเป็นเพียงเรื่องราวง่าย ๆ เท่านั้นเพื่อให้เจ้าหญิงเบลล์แล้ว เธออุตส่าห์มองข้ามรูปร่างหน้าตา พร้อมด้วยสามารถรักได้ ทั้งๆที่จนกับอสุรกายมีเขาเจ้าอารมณ์ตนนั้น
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดเจ้าหญิง

Tags : ชุดแฟนซี


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?