ผู้เขียน หัวข้อ: เงื่อนไขในการเจาะจงเลือกเสื้อยืด ที่จะทำเอาคุณสวมใส่แล้วงดงามพร้อมทั้งคุ้มค่า  (อ่าน 6 ครั้ง)

พฤศจิกายน 23, 2020, 06:50:45 PM
อ่าน 6 ครั้ง

pramotepra222

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 18796
  • ดูรายละเอียด
เงื่อนไขในการเลือกเสื้อยืด ที่จะทำให้คุณใส่แล้วงดงามพร้อมทั้งคุ้ม
 
ความเป็นมาของเสื้อยืด
ถ้าจะกล่าวถึงเสื้อยืดนั้นมีประวัติมาช้านานกว่า 100 ปี คาดว่าเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ทหารอเมริกันใส่เสื้อขนสัตว์ ทั้งในช่วงฤทรรศนะร้อนพร้อมด้วยหนาวเพื่อให้มีใจษาอุณหภูมิให้คงเดิมเพราะเป็นประเทศที่อยู่ในเขตหนาวจึงจำเป็นต้องมีการใส่เสื้อผ้าให้ความอบอุ่นไว้อยู่ทุกเวลา จนมาถึงช่วงเนรมิต นสงครามโลกครั้งที่ 2 ทั้งทหารของกองทัพบกกองทัพเรืออเมริกัน ต่างก็นำเสื้อยืดมาใส่ซ้อนไว้ด้านในกันแล้ว จากเสื้อยืดถูกพัฒนามาใช้เป็นเสื้อชั้นใน จนได้รับความชื่นชมเพิ่มมากขึ้น อย่างในปีพ.ศ. 2498 เหล่าดารานายแบบต่างก็ใส่เสื้อยืดเป็นเสื้อชั้นกันแพร่หลาย สวมกันทั่วๆ ไป จนกระทั่งเสื้อยืดกลายเป็นเทรนด์นิยมที่ฮิตกันไปในยิ่งนัก ข้างในเวลาอันทันทีความเจริญของสมัยนิยมเสื้อยืดก้าวเข้ามาสู่ช่วงที่เริ่มมีการสกรีนเสื้อเพิ่มลูกเล่นให้กับเสื้อเพื่อจะการตลาดกันมากขึ้นในช่วงปีพ.ศ.2503 – 2512  เทคนิคต่างถูกนำมาใช้ควบพร้อมกับเทรนด์นิยมเสื้อยืดอย่างการมัดย้อมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมใช้ในการทำเสื้อยืด กับยังมีการวางโครงรูปลักษณ์พร้อมกับแบบใหม่ๆซึ่งก็เป็นไปตามสิ่งแวดล้อมของแต่ละประเทศละตามยุคสมัย สุภาพบุรุษส่วนใหญ่คิดว่าเสื้อยืดเป็นอะไรที่คัดเลือกซื้อได้ง่ายๆ ง่ายๆ แค่ดึงออกจากราว จ่ายสตางค์ แล้วก็กลับบ้าน หลังจากนั้นก็นำมันมาใส่

เสื้อยืดดีๆ ถ้านำไปใส่ได้ถูกที่ถูกเวลาถูกเทศกาลมันก็เป็นเหตุให้ผู้ใส่สวยงามได้ ไม่ควรมองข้ามเรื่องเล็กๆน้อยๆสปายนี้ไป หรือการมองหาบางไอเท็มบางอย่างที่ทำเป็นจะสร้างมูลค่าด้วยกันคุณค่าให้กับเสื้อยืดได้ หรือวิธีที่เราควรจะสวมใส่มันเช่นใด คุณเองก็อาจจะสร้างรูปแบบการแต่งกายของคุณเองโดยการใช้เสื้อยืดที่มีรูปแบบต่างๆหลายหลากนี้ คำแนะนำต่างๆเหล่านี้มีไว้เพราะว่ากระตุ้นให้คุณเกิดไอเดียใหม่ๆเกี่ยวกับเสื้อยืด อย่าไปยึดติดกับมัน เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณคิดว่ามีความประสงค์สร้างสไตล์ของคุณเองที่มันต่างจากรูปแบบเดิมๆ อย่ารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ผิดปกติ ทำมันเลย เราเองก็มุ่งหวังเห็นการเปลี่ยนแปลงในเหล่าใหม่ของเสื้อยืด มันเป็นความงามของวิวัฒนาการของแฟชั่นโดยเฉพาะเสื้อยืด

เหตุปัจจัยที่คุณต้องพิจารณาถึงในการเจาะจงเลือกเสื้อยืดมีดังนี้

1.เนื้อผ้า
ตรวจสอบเหกรนจะเป็นเรื่องไม่สำคัญ แต่อันที่จริงมันเป็นเหตุการณ์สำคัญมาก คุณต้องใส่มันแนบกับเนื้อคุณตสร้างผ่าน ฉะนั้นผ้าที่ควรเลือกควรเป็นผ้าฝ้าย(cotton) 100% ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่ดีสูงสุด cotton เป็นวัตถุที่ทำจากธรรมชาติมีคุณลักษณะในการเอาออกอากาศได้ดี ทำให้ฤมองดูร้อนผู้สวมใส่ก็รู้สึกเย็นสบาย ในฤทัศนาหนาวผู้สวมก็รู้สึกอบอุ่น ไม่เหน้ำมือนกับใยสังเคราะห์ที่ไม่อาจถ่ายออกอากาศได้ ขณะใส่ก็รู้สึกไม่สบาย คุณอาจจะหาเสื้อยืดได้จำนวนมากมายที่ทำมาจากวัสดุที่ผสมกับผ้าฝ้าย 50% อย่างใยโพลี เป็นต้น

2.ความจุที่พอเหมาะ
กฎพื้นฐานของสมัยนิยมคือความพอดีของเสื้อผ้าที่สวมใส่ เสื้อยืดจึงกลายเป็นพื้นฐานของสมัยนิยมไป พร้อมกับมันตรวจเสมอเหน้ำมือนยากที่จะบอกว่าเสื้อยืดตัวไหนดีหรือไม่ก็ดีเมื่อจะเจาะจงเลือกเสื้อยืดคุณเก่งตรวจสอบขอบข่ายตะเข็เหตุี่มีการเย็บเสื้อ แล้วคุณจะรู้ได้ว่าเสื้อตัวนี้เหมาะกับคุณไหม ทดลองสวมพิศก็จะได้รู้ว่ามันสวมได้พอดีไม่ก็ พื้นฐานของสมบัติของเสื้อยืดคือมันควรจะบาง ใส่สบาย ไม่ควรจะรัดรูปจนแนบเนื้อเสมอเหกรนกับการบรรจุอาหารสดจัดจำหน่ายนั้นจะเป็นเหตุให้สวมใส่ไม่สบายกลัหลักใหญ่ำให้ยิ่งอึดอัดมากกว่า

3.ราคา
เสื้อยืดมีความชื่นชอบมากแต่ก็มีช่องว่างของมูลค่าโดยมากมากในการคัดเลือกเสื้อก็ไม่ควรจะเจาะจงเลือกแต่ที่สนนราคาถูกๆแค่เพียงนั้น เสื้อยืดที่มีรูปพรรณคล้ายกันแต่ราคามันต่างกันมากๆอาจจะเนื่องมาจาก คุณภาพของเนื้อผ้า และรวมไปถึงผู้วางโครงอีกด้วยเมื่อคุณเจาะจงเลือกคุณก็ควรพิจารณารูปแบบการวางโครง เนื้อผ้าพร้อมกับราคาว่ามันเหมาะสมกันไหม ถ้าเสื้อสองตัวที่มีทุกอย่างแทบจะเปรียบเสกรนกันทั้งหมดแต่สนนราคาต่างกันหลากหลาย คุณก็ต้องคิดประกอบกิจนว่าเพราะอะไร? แล้วคุณควรจะเจาะจงเลือกตัวไหน? ที่ค่าถูกหรือว่าแพง หรือคุณเป็นคนที่ชอบของถูกหยิบจับแต่เสื้อยืดที่ราคาถูกทั้งๆที่มันตัดเย็บได้ไม่ดีใช้ไปไม่นานก็ขาดก็ต้องซื้อใหม่ ก็เหมือนจ่ายสตางค์ถูกสองครั้งซึ่งมันอาจจะแพงกว่าเลือกสรรตัวที่แพงกว่าตัวแรกที่เลือกสรรนิดหน่อยแต่คุณภาพดีกว่าก็ได้ เพราะฉะนั้นขอให้ใจเย็นครับคัดเลือกที่คุณภาพพร้อมด้วยราคาที่พอเหมาะดีกว่า


 • จะสวมเสื้อยืดกันเช่นไร

  ในการจะเจาะจงเลือกเสื้อยืดซักตัวเนื่องด้วยใส่คุณก็ต้องพิจารณาทำนว่าคุณกำลังจะทำกิจกรรมอะไร ออกไปนอกบ้านเรือน ไปออกกำลัง หรือกำลังจะไปร่วมกิจกรรมในเทศกาลใดเป็นทางการหรือไม่ก็ ประเภทของเสื้อยืดก็รอบรู้ถูกคัดเลือกให้เข้าทีกับกิจกรรมต่างๆด้วยเนื่องด้วย เสื้อคอวีจะใช้ในการทำกิจกรรมที่กลางๆคือไม่เป็นทางการมากนักแต่ก็ยังพินิจสุภาพ ซึ่งทั้งๆที่ประสงค์ให้ดูสุภาพมากขึ้นก็อาจสวมแจ็คเก็ตทับเข้าไปก็เป็นอันใช้ได้ เพราะหุ่นตัววีที่คอเสื้อมันเข้ากันได้ดีกับเสื้อเจ็คเก็ตซึ่งคุณจะติดกระดุมเจ็คเก็ตไม่ก็ก็ขึ้นกับว่าเสื้อยืดนั้นมีสกรีนที่คุณต้องการจะโชว์หรือไม่ลองพลิกฟื้นแปรเปลี่ยนกันพิจารณาครับ เสื้อคอกลมก็จะใช้ในกิจกรรมที่ไม่เป็นทางการเช่น อยู่บ้าน ไปเดินทางกับสำหรับนๆ ไปออกกำลัง เสื้อยืดคอกลมมีลู่ทางถูกใส่ได้ทุกครั้งกว่ามูลค่าจึงถูกกับก็มีรูปแบบต่างๆของการสกรีนให้ได้เลือกสรรซื้อแม้ว่าันเก็บไว้ เสื้อคอกว้างจะคล้ายๆกับเสื้อคอกลมแต่จะใช้ในกิจกรรมที่ไม่เป็นทางการมากกว่าเน้นแต่งตัวสำหรับสมัยนิยม อาจสวมทับด้วยเสื้อยีนส์ก็สวยงาม การใส่เสื้อคอกว้างจะทำให้คุณเห็นตัวกระชับลงได้อีกนิดหน่อย แต่ถ้าคุณเป็นสุภาพสตรีก็ไม่ควรเลือกที่คอกว้างเกินไปควรเลือกสรรให้เหมาะกับตัวคุณจะงดงามมากกว่า สไตล์แต่งตัวง่ายๆพิจารณาดีเพียงเท่านี้คุณก็อาจไปไหนมาไหนกันได้แล้ว พร้อมกับเสื้อคอโปโล กำลังได้รับความนิยมชั้นเลิศขณะนี้เพราะมันทำเอาผู้ใส่สวยสดมีระดับด้วยรูปคอที่เหน้ำมือนกับปกเสื้อเชิ้ตแต่เนื้อผ้าเข้ารูปกับผู้ใส่มากกว่าจึงเป็นเหตุให้ทัศนาไม่รุ่มร่าม ใส่ก็สบาย บางคราว่วยงานก็ใช้เสื้อคอโปโลเป็นเครื่องแบบเจ้าหน้าที่ก็มี เก่งใส่ไปได้กับทุกช่องทางเป็นทางการก็งดงาม ไม่เป็นทางการก็ทัศน์เหมาะ

  เป็นไกด์ไลน์กะทัดรัดๆน้อยๆในการเจาะจงเลือกเสื้อยืดกันนะครับ คุณเองก็เป็นได้นำไอเดียต่างๆในการเติมแต่ง หรือจับคู่การแต่งเนื้อแต่งตัวให้เข้ากับเสื้อยืดกันได้เอง ด้วยกันท้ายมากอย่าลืมมองตัวคุณเองในกระจกจัดทำนออกจากบ้านเรือนว่าสวยสดแล้วหรือยังนะครับ
   

  Tags : เสื้อยืดผู้หญิง,เสื้อยืดผู้หญิง


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?