ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพงบลูทูธ ออกเสียงอย่างไรให้ตรงใจ ตอบโจทย์การใช้งาน  (อ่าน 10 ครั้ง)

พฤศจิกายน 23, 2020, 04:52:36 AM
อ่าน 10 ครั้ง

Posthizzt555

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 19849
  • ดูรายละเอียด
ลำโพงบลูทูธ เลือกตั้งเช่นไรให้ตรงใจ โดนใจการใช้งาน
 
ลำโพงบลูทูธ หมายถึงไอเทมที่ทำเอาการฟังเสียงดนตรีของคุณราบรื่นขึ้น ไม่แค่ปลดล็อกความจำกัดของลำโพงทาบสายแบบเดิม ๆ  อย่างเดียวยังอัพเกรดคุณภาพเสียงให้กับลำโพงสมาร์ทโฟน พร้อมด้วยยังมีสารพัดลูกเล่นมากมายไปตามรุ่นกับแบรนด์ต่าง ๆ มีตัวเลือกเยอะขนาดนี้ แม้ว่าจะซื้อสักเครื่อง จักเลือกยังยังไงดีนะ?
 
>> ลำโพงบลูทูธ เลือกคัดยังไงให้เหมาะกับมึง
 

 • ไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นอย่างใด : ถ้าคุณเป็นคนนิยมชมชอบใช้ชีวิตลุย ๆ ชอบพอการเดินทาง โดยมากใช้เวลาวันยกเลิกไปกับทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำพร้อมด้วยกันฝุ่นได้ดี เพราะหนักเกินมีเพียงนั้นน้ำเท่านั้นที่เป็นเหตุให้เครื่องพัง ขนาดนั้นดินหรือทรายถ้าแม้เข้าไปในตัวเครื่องก็คงต้องบ๊ายบายเปรียบเสมือนกัน ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนใช้ปากท้องสมบุกสมบัน ก็พอที่ที่จะเลือกลำโพงที่อดทนถึกทนพอ ๆ กันด้วย

   

 • คุณชื่นชอบฟังเสียงเพลงที่ไหนบ้าง : บางคนชื่นชมฟังเพลงในรถ บางคนชอบฟังเสียงดนตรีที่บ้านเรือน ลองตอบตัวเองดูว่าคุณชมชอบฟังเสียงเพลงที่ไหน แม้ชมชอบฟังในรถหรือนอกทำเล ควรคัดลำโพงบลูทูธขนาดเล็กกระชับ พกพาสะดวก แค่นั้นถ้าเน้นใช้งานในที่อยู่อาศัย เป็นต้นว่าแค่ย้ายจากห้องเอ็ดไปอีกห้อง แบบนี้ไม่แน่อาจจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (แค่นั้นถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องน้ำ ก็ต้องไม่ลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)
 • ให้ความสลักสำคัญกับคุณภาพเสียงมากเท่าใด : คุณภาพเสียง คือเหตุผลสำคัญหนึ่งที่จะเจาะจงราคาของลำโพง ยิ่งเสียงดี ค่าก็ยิ่งแพงตามลำโพงบลูทูธ แม้นคุณชื่นชอบฟังเพลงแบบเต็มประสิทธิภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น เฉพาะถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เรื่องเหล่านี้ เน้นแค่มีเสียงดนตรีฟังไปชิล ๆ ก็อาจจะจะเลือกออมอดงบด้วยซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแทน
 • คุณเป็นนักฟังเพลงตัวยงรึเปล่า : คุณชื่นชมฟังเสียงเพลงมากสักเท่าไหร่ ถ้าคุณรักการฟังเพลงชนิดที่ว่างเมื่อไรเป็นต้องเปิดเสียงเพลงฟังตลอด หรือชื่นชมเล่นเสียงดนตรียาว ๆ ทั้งวันเพื่อที่จะเสริมบรรลำบากาศข้างในที่อยู่อาศัยลำโพงบลูทูธ แบบนี้ก็ต้องไม่ลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ เหมือนกันนะ
 • จำเป็นไหมต้องมีไมโครโฟน : ถ้าเป็นลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณสามารถใช้ลำโพงมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน เพื่อสนทนาแบบเปิดลำโพงเนื่องด้วยหลายคนได้ พร้อมกับลำโพงบางรุ่นยังสามารถยังสนับสนุนให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นอย่าง Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีหนทางจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรเลือกแบบที่มีไมโครโฟนติดมาในตัว


 
ถึงจะมีนักรุ่นให้เลือกซื้อ เพียงนั้นถ้าตอบกระทู้ถามเหล่านี้ได้หมด การตกลงใจก็ขึ้นเยอะ ส่วนเหตุการณ์จะเลือกยี่ห้อไหนนั้น ก็อยู่ที่ความศรัทธาแล้วล่ะครับ แต่ที่สำคัญยิ่งขึ้นไป ดำเนินงานนตกลงใจซื้อ ต้องไม่ลืมแวะมาเช็คโปรโมชั่นล่าสุดของ ทีวี เครื่องเสียง ลำโพงบลูทูธพร้อมทั้งสิ่งของไฟฟ้าราคาสุดคุ้มค่ามีให้เลือกมากมาย พร้อมโปรโมชั่นบัตรเครดิตชั้นหนึ่ง พร้อมกับลุ้นรับทองคำหนัก 1 บาทฟรี โดยสามารถติดตามโปรโมชั่นของเราได้ที่นี่
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : bluetooth speaker

Tags :  ลําโพง bluetooth


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?