ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเรียบง่ายกับการเลือกสรรซื้อผ้าปูที่นอน  (อ่าน 7 ครั้ง)

พฤศจิกายน 22, 2020, 10:58:32 PM
อ่าน 7 ครั้ง

Luckyz0nl3

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 19464
  • ดูรายละเอียด
ทริคง่ายๆ กับการคัดเลือกซื้อผ้าปูที่นอน

เกร็ดสบายๆ หรือกลยุทธ์สบายๆ ที่เหมาะด้วยว่าการเจาะจงเลือกซื้อผ้าปูที่นอนก็เป็นอีกเหตุปัจจัยที่สำคัญต่อการนอนของเรา การนอนหลับพักผ่อนอย่างแค่พอพร้อมด้วยเต็มที่จะช่วยเหลือเสริมสร้างสุขภาพให้หัวเห็ด และรู้สึกสดชื่น ปรับตัวเราจากความเหน็ดเหนื่อย ความเมื่อยล้ามาตทะลวงทั้งวัน เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมต้อนรับกับกิจกรรมในวันรุ่งขึ้น เพียงนั้นก็มีใครหลายคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องเผชิญกับปมปัญหาการนอนหลับไม่สนิท ที่ไม่แน่อาจจะมาจากทั้งเหตุปัจจัยทางด้านร่างกาย หรือปัจจัยอื่นๆ ทางด้านสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ก็ล้วนส่งผลกระทบต่อการนอนหลับพักผ่อนทั้งมรณา เนื่องด้วยการนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ การเลือก “ผ้าปูที่นอน” จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ที่ต้องมีการเจาะจงเลือกอย่างประณีต ยิ่งไปว่านั้นคุณภาพของหมอน เตียง ผ้าปูเตียงก็มีจุดสำคัญไม่ปราชัยกัน เนื่องด้วยชุดเครื่องนอนทั้งหมดล้วนมีจุดสำคัญ กลายเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำเอาเรานอนหลับสบายมากขึ้น

วันนี้ทางเราจึงมี “วิธีง่ายๆในการเลือกสรรผ้าปูที่นอน” ให้เหมาะสำหรับคุณ ดังนี้


 • เลือกสรรสัดส่วนผ้าปูให้เข้าทีกับปริมาตรของที่นอน

  เกี่ยวกับการที่จะเลือกซื้อผ้าปูที่นอน สิ่งแรกที่เราควรรู้ดำเนินการนเลยก็คือขนาดของที่นอน ทั้งๆที่เราทราบขนาดของที่นอนแล้ว ก็สมรรถทำเอาเราเลือกผ้าปูที่นอนได้อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งมีปริมาตรที่พอดี เหมาะกับที่นอน นอกจากนั้นนี้เราก็ไม่ควรเลือกผ้าปูที่นอนที่มีขนาดเล็กกว่าหรือสัดส่วนใหญ่กว่าที่นอน เนื่องด้วยถ้าแม้เราคัดเลือกปริมาตรกะทัดรัดกว่า ก็จะเป็นเหตุให้คลุมที่นอนได้อย่างไม่ทั่วถึง เมื่อใช้งานแล้วจะทำเอารู้สึกไม่สบายตัว ขณะที่นอนหลับ หรือทั้งๆที่เราคัดเลือกขนาดที่ใหญ่เกินไป ก็จะทำให้ปูผ้าได้ไม่เรียบตึง แม้นคุณเป็นคนนอนดิ้น ก็จะทำให้ผ้าปูหลุดออกจากที่นอนได้ เพื่อสัดส่วนมาตรฐานที่นอนในเกรงไทย จะมีเป็นปริมาตร 3.5 ฟุต , ความจุ 5 ฟุต , พร้อมด้วยปริมาตร 6 ฟุต ทั้งนี้ก็ขึ้นกับความกว้างของที่นอนที่ต่างกันออกไปตามขนาด ประกอบกิจนการเลือกสรรซื้อผ้าปูที่นอน เราจะจึงจึงต้องวัดสัดส่วนของที่นอน จะช่วยเหลือทำให้เราเลือกสรรผ้าปูที่นอนได้พอดี กับเหมาะสมยิ่ง


 • เลือกผ้าปูให้เข้ากับสไตล์สีภายในห้องนอน

  แม้นมีฐานเตียงหรือกะบาลเตียงก็ควรเจาะจงเลือกให้เข้ากับสีของฐานเตียงกับหัวเตียงด้วย เพื่อความสวยงามด้วยกันเป็นเหตุให้ห้องนอนของคุณมองดูน่านอนมากขึ้น ด้วยกันผ้าปูที่นอนก็กลายเป็นสิ่งของส่วนหนึ่งด้านในบ้านเรือนที่ขาดหนักเกิน เนื่องมาจากโทนสีของผ้าปูที่นอนจะมีผลต่ออารมณ์และความรอบรู้สึกในการนอนของคุณ

 • เลือกสรรผ้าปูจากวัตถุดิเรื่องี่ใช้ในการทอ
 • เลือกสรรผ้าปูจากการใช้งาน พร้อมทั้งวิธีดูแลรักษา


 • สายใยธรรมชาติ 100% คือทางใยที่มาจากธรรมชาติ เช่น จารชนใยที่ทำมาจากฝ้าย , แนวใยที่ทำมาจากไหม และตระกูลใยที่ทำมาจากใยไผ่ ฯลฯ โดยผ้าปูที่นอนที่ใช้วัตถุดิบจากช้าใยธรรมชาติ จะมีคุณลักษณะในการถ่ายเทอากาศได้ดี ห่มแล้วไม่รู้สึกร้อนขณะนอนหลับ ทัศนาแลบำรุงรักษาง่าย เอาใจช่วยให้คุณนอนหลับสบายมากขึ้น
 • เลยเวลาใยสังเคราะห์ เช่น เส้นใย 100% Polyester , แถวใย Micro Fiber อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของการคัดเลือกซื้อผ้าปูที่นอน ถึงจะไม่ระบายอากาศได้ดีเท่าฝ้ายแท้ แต่มีจุดเด่นในเหตุการณ์ของความนุ่มลื่น ห่มสบาย ด้วยกันมีสนนราคาที่ถูกกว่าผ้าซาตินอีกด้วย
 • ผ้าซาติน (Satin) มีจุดเด่นคือ ให้ความเข้าใจสึกนุ่มเรียบลื่น เย็นสบายผิว ขนาดนั้นข้อด้อยคือความคงทนถาวรของผ้าจะไม่นานเท้ากับผ้าชนิดอื่น ๆ
 • ผ้าไหม เป็นผ้าที่เป็นเหตุให้คุณสัมผัสได้ถึงความหรูหรา อ่อนโยน มีความโดดเด่นและงดงามกว่าผ้าแบบจำพวกอื่น แค่นั้นข้อด้อยของผ้าไหมจะไม่ทนเท่าผ้าชนิดอื่น ทำความบริสุทธิ์ยาก และมีค่าสูง

เพื่อที่จะการทอผ้าปูที่นอนนั้น จะมีการทอด้วยกัน 2 รูปแบบ ดังนี้

 • แบข้อความสำคัญี่ 1 ทอแบบลายขัด เนื้อผ้าจะไม่ขึ้นเงา เพียงนั้นการทอจะแน่น จุดดีของลายขัดคือ ความคงทนทนทาน เชี่ยวชาญใช้งานได้ช้านาน แค่นั้นเนื้อผ้าจะไม่นุ่มเท่าการทอแบบซาติน
 • แบหัวข้อี่ 2 ทอแบบขึ้นเงา เนื้อผ้าจะขึ้นเงา เป็นการทอที่ทำให้ทางด้ายมีเนื้อผ้าที่เป็นการตกกระทบของแสงมากกว่าแบบแรก ทำให้เนื้อผ้าขึ้นเงา ข้อดีของการทอแบบขึ้นเงา จะได้เนื้อผ้าที่นุ่มลื่น เย็นสบาย สัมผัสได้ถึงความหรูหรา แค่นั้นควรทำความเข้าใจวิธีในการใช้งาน กับการทำความบริสุทธิ์ให้ถูกต้อง เนื่องมาจากการทอแบบนี้จะมองดูแลยากกว่า


 • คัดเลือกผ้าปูจากจำนวนจำพวกด้ายต่อตารางนิ้ว

  เพื่อจะผ้าปูที่นอนที่มีจำนวนประเภทด้ายในการทอมากขึ้นมากน้อยแค่ไหน ก็ยิ่งมีผลทำเอาเนื้อผ้ามีความละเอียด สัมผัสได้ถึงนุ่มมากขึ้นด้วยเพราะด้วย พร้อมด้วยแล้วก็มีโครงสร้างถ่ายออกอากาศได้ดี ช่วยเหลือทำเอาคุณนอนหลับสบาย พร้อมกับผ่อนคลายตสร้างผ่านทั้งคืน


 • เลือกสรรผ้าปูที่มีสารปกป้องไรฝุ่น

  ปัจุบันนี้ผ้าปูที่นอนได้ผลิตขึ้นมาจำหน่ายมากมายรุ่น บางรุ่นก็หนักเกินรับมาตราฐาน สัมผัสแล้วรู้สึกไม่นุ่มสบายผิว อับชื้น ไม่เอาออกอากาศ อีกทั้งยังปราศจากความทนทาน ด้วยกันไม่มีสารป้องกันไรฝุ่น ส่งผลเสียต่อระบความางเดินหายใจอีกด้วย ฉะนั้นถ้าหากคุณจะเลือกสรรซื้อผ้าปูที่นอนที่ดีต่อสุขภาพของเรานั้น ควรเลือกสรรผ้าปูที่นอนที่มีสารป้องกันไรฝุ่น พร้อมกับแบคทีเรีย ด้วยเหตุว่าจะช่วยปกป้องคุณจะโรคภูมิพ่าย กับโรคระบบทางเดินหายใจ ทำได้ทำเอาคุณเพลิดเพลินไปกับการนอน พร้อมทั้งส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณได้ในระยะยาว
  อย่างนั้นทางเราจึงโหยเสนอแนะ ชุดผ้าปูที่นอน คอลเลคชั่นใหม่จากทางโลตัส ที่มีคุณภาพ ผลิตจากไมโครเท็กซ์ 100% มีฟีเจอร์ในการปกป้องรักษาไรฝุ่น ทอด้วยความละเอียด 330 ตระกูลด้าย/10 ตร.เซ็นติเมตร เนื้อผ้าคุณภาพดี นุ่มสบาย มีวิธีสังเกตแลบำรุงพึงพอใจษาง่าย พร้อมให้คุณได้ใช้ผลประโยชน์อย่างหลายหลาก ซึ่งชุดผ้าปูที่นอน Lotus ก็เป็นอีกหนึ่งในสินค้าชุดเครื่องนอนที่ทำได้ให้คุณเลือกสรรพลิกปรับพลิกแบบได้ตามอารมณ์ ชวนให้คุณตกหลุมถูกชะตากับความสนุกในการมิกซ์กับคอลเลคชั่นอื่นๆ กับทำเอา

  Tags : ชุดเครื่องนอน


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?