ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเรียบง่ายณการเลือกชุดเครื่องนอนระบิผ้าปูที่นอน ให้หลับราบรื่น  (อ่าน 8 ครั้ง)

พฤศจิกายน 22, 2020, 10:15:00 PM
อ่าน 8 ครั้ง

popcorn2468

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 19108
    • ดูรายละเอียด
วันนี้เรามีเทคนิคไม่ยากเข้าใจได้เรียบง่ายเพื่อที่จะนำทางไปใช้นการเลือกสรรจับจ่ายใช้สอยชุดเครื่องนอน เป็นพิเศษผ้าปูที่นอน ซึ่งเป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่สำคัญเพื่อปูเตียงนอนและต่อการนอนของเรา การนอนหลับพักผ่อนหย่อนใจร่างกาย อย่างเพียงพอเต็มที่ จะช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย และรู้สึกสดชื่น มีคนจำนวนไม่น้อยที่จำเป็นจะต้องเผชิญกับปัญหาการนอนหลับไม่สนิท ที่ทำได้มาจากทั้งเหตุผลทางด้านร่างกาย หรือปัจจัยอื่นๆ ทางด้านภาวะแวดล้อมรอบข้าง ก็ล้วนส่งผลกระทบต่อการนอนหลับหยุดพักทั้งนั้น เหตุเหตุเพราะการนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ ดังนั้นการเลือกสรร ชุดเครื่องนอน อย่างเช่น หมอน ผ้าปูที่นอน หมอนข้าง ผ้าห่ม จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากมาย ที่จำเป็นต้องมีการเลือกสรรสันอย่างพิถีพิถัน ชุดเครื่องนอนทั้งหมด จึงเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญ ที่จะทำให้อีฉันนอนหลับสบายถมไปยิ่งรุ่ง
 
1. เลือกสรรสรรผ้าปูที่นอนให้เข้ากับโทนสีภายในห้องนอน
หากมีฐานเตียงหรือหัวเตียงก็ควรเลือกสรรให้เข้ากับโทนสีของฐานเตียงและหัวเตียงด้วย เพื่อความดูดีและทำให้ห้องนอนของคุณดูน่านอนมากขึ้น นอกจากนี้โทนสีของผ้าปูที่นอนยังมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึกในการนอนของคุณอีกด้วย เช่น โทนสีออกเหลืองอ่อนนวลๆ จะทำให้เรารู้สึกมีความอบอุ่นเวลาเอน

3. ให้เลือกขนาดของผ้าปู ให้พอเหมาะพอดีกับขนาดของที่นอน
ในการเลือกสรรซื้อชุดเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน อันดับแรกที่จำเป็นต้องรู้ก่อนเลย คือ ขนาดของที่นอน หากทราบขนาดของที่นอนแล้ว ก็สามารถเลือกสรรผ้าปูที่นอนได้อย่างถูกต้อง และมีขนาดที่พอดี นอกจากนี้ ไม่ควรเลือกผ้าปูที่นอนที่มีขนาดกระชับกว่าหรือขนาดใหญ่กว่าที่นอน เหตุเพราะว่าหากเราเลือกสรรขนาดเล็กกว่า ก็จะทำให้คลุมที่นอนได้อย่างไม่ทั่วถึง เมื่อนำไปใช้งานแล้วเวลานอนจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัวขณะที่นอนหลับ หรือถ้าหากเราเลือกสรรขนาดที่ใหญ่เกินไป ก็จะทำให้ปูผ้าได้ไม่เรียบตึง และะทำให้ผ้าปูหลุดออกจากที่นอนได้ง่าย สำหรับขนาดมาตรฐานที่นอนในเมืองไทย จะมีเป็นขนาด 3.5 ฟุต , ขนาด 5 ฟุต , และขนาด 6 ฟุต ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่พร้อมด้วยความกว้างของที่นอนที่แตกต่างกันออกไปตามขนาด ก่อนการเลือกสรรซื้อผ้าปูที่นอน เราจะจึงจำเป็นจำเป็นจะต้องวัดขนาดของที่นอนก่อน เพื่อจะได้เลือกซื้อผ้าปูที่นอนได้ถึงที่เหมาะ
3. เลือกสรรสรรผ้าปูจากจำนวนเส้นด้ายต่อตารางนิ้ว
เพื่อผ้าปูที่นอนที่มีจำนวนเส้นด้ายในการทอมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีผลทำให้เนื้อผ้ามีความละเอียด สัมผัสได้ถึงนุ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน และแล้วก็มีโครงสร้างระบายอากาศได้ดี ช่วยเหลือเหลือทำให้คุณนอนหลับสบาย และผ่อนคลายทั้งนั้นทั้งส่งกลับ

4. เลือกสรรผ้าปูจากวัสดุดิบที่ใช้ในการทอ
เส้นใยธรรมชาติ 100% คือ เส้นใยที่มาจากธรรมชาติ เช่น เส้นใยที่ทำมาจากฝ้าย , เส้นใยที่ทำมาจากไหม และเส้นใยที่ทำมาจากใยไผ่ ฯลฯ โดยผ้าปูที่นอนที่ใช้วัตถุดิบจากเส้นใยธรรมชาติ จะมีคุณลักษณะในการถ่ายเทอากาศได้ดี ห่มแล้วไม่รู้สึกร้อนขณะนอนหลับ ดูแลบำรุงบำรุงรักษาง่าย ช่วยเหลือทำให้นอนหลับสบายมากขึ้น
ผ้าซาติน (Satin) มีข้อดีคือ ให้ความรู้สึกนุ่มเรียบลื่น เย็นง่ายผิว แต่ข้อด้อยคือความคงจะคงทนของผ้าจะไม่นานเท้ากับผ้าจำพวกอื่น ๆ
เส้นใยสังเคราะห์ เช่น เส้นใย 100% Polyester , เส้นใย Micro Fiber อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของการเลือกซื้อผ้าปูที่นอน ถึงจะไม่ระบายอากาศได้ดีเท่าฝ้ายแท้ แต่มีจุดดีในเหตุการณ์ของความนุ่มลื่น ห่มสบาย และมีราคาที่ถูกกว่าผ้าซาตินอีกเนื่องด้วย
ผ้าไหม เป็นผ้าที่ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความหรูหรา นุ่มนวล มีความความเด่นและเป็นระเบียบกว่าผ้าแบบชนิดอื่น แต่ข้อเสียของผ้าไหมจะไม่ทนทานเท่าผ้าจำพวกอื่น ทำความสะอาดยุ่งยาก และมีราคาโด่ง
 
5. เลือกผ้าปูที่มีสารคุ้มกันไรฝุ่นผง
ปัจุบันนี้ผ้าปูที่นอนได้เกิดขึ้นมาจัดจำหน่ายหลากหลายรุ่น บางรุ่นก็ไม่ได้รับมาตราฐาน สัมผัสแล้วรู้สึกไม่นุ่มง่ายผิว อับชื้น ไม่ระบายอากาศ อีกทั้งยังไม่มีความอาจจะทนทาน และไม่มีสารปกป้องไรฝุ่น ส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจอีกด้วย ดังนี้หากคุณจะเลือกสรรซื้อผ้าปูที่นอนที่ดีต่อสุขภาพของเรานั้น ควรเลือกสรรผ้าปูที่นอนที่มีสารป้องกันไรฝุ่น และแบคทีเรีย ด้วยเหตุว่าจะช่วยเหลือคุ้มกันคุณจะโรคภูมิแพ้ และโรคระบบทางเดินหายใจ อาจจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการนอน และส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณได้ในระยะยาวเหยียด

เช่นนี้ทางเราจึงเสนอแนะ ชุดผ้าปูที่นอนคอลเลคชั่นใหม่จากทางโลตัส ที่มีคุณภาพ ผลิตจากไมโครเท็กซ์ 100% มีฟีเจอร์ในการปกป้องรักษาไรฝุ่น ทอด้วยความละเอียด 330 เส้นด้าย/10 ตร.ซม. เนื้อผ้าคุณภาพดี นุ่มสะดวก มีวิธีดูแลบำรุงบำรุงรักษาง่าย พร้อมให้คุณได้ใช้คุณประโยชน์อย่างหลายหลาก ซึ่งชุดผ้าปูที่นอน ก็เป็นอีกหนึ่งในผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องนอนที่สามารถให้คุณเลือกสรรสรรพลิกปรับแปรแปลงสไตล์ได้ตามอารมณ์ ชวนให้คุณตกหลุมรักพร้อมทั้งความสนุกในการมิกซ์กับคอลเลคชั่นอื่นๆ และทำให้คุณเพลิดเพลินไปพร้อมทั้งการนอนของคุณอีกด้วย
นอกจากนี้ ชุดผ้าปูที่นอน แล้วก็มีอีกมากมายโทนสีพร้อมให้คุณเลือกสรรสรร เพื่อให้เข้าพร้อมทั้งโทนสีข้างในห้องนอน จะช่วยเหลือทำให้คุณนอนหลับสบาย และผ่อนคลายมากขึ้น อีกทั้งแล้วก็มีระบบการผลิตที่ทอด้วยความพิถีพิถัน เพิ่มสีสันอันความพิเศษให้กับผลิตภัณฑ์ มีเกร็ดใช้งานและการดูแลรักษาง่าย พร้อมทั้งมีสารที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตบของไรฝุ่นอย่างถาวร ปกป้องการเกิดโรคภูมิแพ้ และยังมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่จะทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นยิ่งขึ้น ทางโลตัสจึงอซับซ้อนเสนอแนะผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องนอนของเรา เพราะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสรรที่ดีสำหรับคุณ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://smbwheel.com/webboard/index.php?topic=971481.new#new

Tags : ชุดเครื่องนอน toto


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?