ผู้เขียน หัวข้อ: จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี  (อ่าน 9 ครั้ง)

พฤศจิกายน 21, 2020, 07:06:53 PM
อ่าน 9 ครั้ง

pramotepra222

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 18793
  • ดูรายละเอียด
คอมพิวเตอร์ได้กลายมาเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตยุคปัจจุบันของเราแล้ว คอมพิวเตอร์มีส่วนช่วยทำให้การยังชีพหรือวิถีชีวิตของเราราบรื่นมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนี้หากเราพูดถึงคุณประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ เราคงรอบรู้บอกได้หลายประการไม่ว่าจะใช้ค้นหาหาสูตรลับเมนูเด็ด ใช้ติดต่อสื่อสารงาน พิจารณาหนัง ทำงานออกแบบและอื่นๆ อีกหลายหลาก รู้แบบนี้แล้วคุณรู้หรือไม่ก็ว่าเครื่องมือเสชายที่นอกเหนือจากเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วแล้วก็มีส่วนสำคัญต่อการแสดงผลหรือประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ด้วย หนึ่งในอุปกรณ์นั้นก็คือจอคอมพิวเตอร์นั่นเอง ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตได้ให้จุดสำคัญต่อจอคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมากมายทั้งยังร่างแบบมาในขนาด ดีไซน์และการใช้งานที่ต่างกัน แน่นอนว่ามูลค่าก็ผิดแผกแตกต่างกันด้วย แล้วแบบนี้จอคอมพิวเตอร์แบบไหนล่ะ? ที่คุณควรคัดเลือกใช้ วันนี้ทางเราจึงได้เรียบเรียงข้อมูลเกี่ยวกับจอคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยเหลือในการประกอบการตัดสินใจของคุณไว้แล้วดังนี้


จอคอมพิวเตอร์แบบ CRT (Cathode Ray Tube Monitor)


เป็นจอคอมพิวเตอร์รุ่นแรกของคอมพิวเตอร์ก็ว่าได้ (จอคอมพิวเตอร์สีขาวสัดส่วนใหญ่ๆ น่ะ) แสดงสัญญาณภาพแบบอนาล๊อกซึ่งได้รับการพัฒนามาจากจอโทรทัศน์ในสมัยนั้น ผู้บุกเบิกสร้างจอคอมพิวเตอร์แบบนี้ได้แก่ บริษัทไอบีเอ็มนั่นเอง จอคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ยังไม่เก่งแสดงกราฟฟิกต่างๆ ได้เปรียบเสมือนช่วงปัจจุบัน ประจำวันนี้จอคอมพิวเตอร์แบบ CRT ไม่เป็นที่นิยมแล้วเหตุเพราะว่ามีจอคอมพิวเตอร์แบบใหม่มาการตอบแทนคุณคุณลักษณะด้านการแสดงผลที่ดีกว่า


จอคอมพิวเตอร์แบบ LCD (Liquid Crystal Display)


เป็นจอคอมพิวเตอร์รุ่นที่สองต่อจากจอแบบ CRT เป็นจอคอมพิวเตอร์ปชายาตรเล็กโดยมีหลักการแสดงผลโดยใช้วัตถุชนิดผลึกเหลวมาสวมใส่ไว้ในผิวของกระจก ฟื้นฟูแปลงโมเลกุลของผลึกเหลวเพื่อปิดกั้นแสงเมื่อมีสนามไฟฟ้านำ จึงทำให้เกิดสีขึ้น ส่วนดีที่เห็นได้ชัดของจอคอมพิวเตอร์ LCD คือกระเหม็ดกระแหม่พลังงานมากกว่า CRT แต่ข้อด้อยก็คือจอ LCD มีภาคเพื่อให้การเห็บภาพโดยมากแคบ


จอคอมพิวเตอร์แบบ LED (Light-emitting-diod)


ถือเป็นจอคอมพิวเตอร์ล่าสุด โดยมีการแสดงผลที่ไม่ยุ่งยากและสลับซับซ้อนเท่าไหร่ ด้วยการนำหลอด LED มาเรียงกันเป็นแถวและภาพต่างๆ จะเกิดขึ้นจากการติด-ได้เงินเสของหลอด LED ทำให้เกิดภาพและสีที่แจ่มแจ้งกว่าจอคอมพิวเตอร์แบบอื่นๆ จอคอมพิวเตอร์แบบ LED นั้นยังปลอดข้อจำกัดในเหตุการณ์ของอย่างและอัตราการตอบสนองของภาพที่ไวกว่าจอ LCD แถมยังอดออมไฟได้ดีกว่าเพราะ
จากข้อมูลที่กล่าวข้างต้น เราหวังว่ามันจะมีส่วนเอาใจช่วยให้คุณเข้าใจถึงภาพรวมของจอคอมพิวเตอร์แต่ละประเภทมากขึ้น นอกจากนี้เรายังเตรียมข้อมูลรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับจอคอมพิวเตอร์ที่เราแนะไว้ให้คุณเช่นกัน
จอคอมพิวเตอร์มีกี่จำพวก ?
การแสดงผลบนจอคอมพิวเตอร์ได้ถูกวิวัฒนาการมาอย่างไม่ขาดไส้ศึก โดยเริ่มตั้งแต่จอภาพที่เป็นแค่ตัวหนังสือสีขาว พื้นหลังสีดำจนมาถึงสมัยนี้ที่จอคอมพิวเตอร์สมรรถแสดงสีสันและกราฟฟิกได้อย่างสมจริง จอคอมพิวเตอร์อาจจะแบ่งออกได้ 3 จำพวกได้แก่

จอคอมพิวเตอร์สัดส่วนเล็กกว่า 22 นิ้ว


 • AOC I2281FWH

  จอคอมพิวเตอร์ดีไซน์นำสมัย กรอบบางคราว่พร้อมให้คุณรับชมสีสันความคมชัดสมจริงทั้งด้านภาพสีและเสียงอย่างเต็มอารมณ์ ด้วยจอคอมพิวเตอร์จาก AOC ที่มีอัตราส่วนค่าความคมชัดมากถึง 1,000:1 นอกจากนี้ยังมีความละเอียดระล่วงลับ Full HD 1920 x 1080 พร้อมด้วยการเชื่อมต่อลอด HDMI และ VGA เพื่อให้คุณเข้าถึงความบันเทิงได้อย่างราบรื่นสบายและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม  ผู้ใช้รอบรู้ฟื้นฟูสีและการใช้งานได้ตามต้องการ ด้านในกล่องยังมีทาง HDMI และ VGA เกี่ยวกับ

 • Acer K222HQL

  จอคอมพิวเตอร์เพรียวบาง ปตีนาตรกระชับที่เหมาะสมกับสำนักงานหรือที่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด ศักยภาพความเด่น แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สนนราคาสบายกระเป๋าและได้รับการดีไซน์มาให้ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด คุณจะเพลิดเพลินไปกับรายละเอียดอันประณีตและการเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล ด้วยความละเอียดสูง เวลาการตอบสนองโดยพลันและอัตราส่วนขาวดำที่ยอดเยี่ยม ผู้ใช้เป็นได้ตั้งค่าจอภาพให้พอเหมาะกับการมองเห็นของตัวเองได้ด้วย Acer eColor Management ให้ทั้งความเชี่ยวชาญการเล่นเกมส์และชมภาพยนตร์ต่างๆ ของคุณมีความสมจริงและน่าตื่นเต้นมากกว่าที่เคย

 • Acer S200HQL

  จอคอมพิวเตอร์เพรียวบาง สัดส่วนเล็กที่พอเหมาะกับสำนักงานหรือบ้านเรือนที่มีพื้นที่จำกัด ประสิทธิภาพความเด่น แถมเป็นมิตรกับสิ่งของแวดล้อม ราคาสบายกระเป๋าและได้รับการดีไซน์มาให้ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด คุณจะเพลิดเพลินไปกับรายละเอียดอันประณีตและการเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล ด้วยความละเอียดสูง เวลาการตอบสนองรวดเร็วและอัตราส่วนขาวดำที่ดีมาก ผู้ใช้ทำเป็นตั้งค่าจอภาพให้เหมาะสมกับการมองเห็นของตัวเองได้ด้วย Acer eColor Management ให้ทั้งประสบการณ์การเล่นเกมส์และชมภาพยนตร์ต่างๆ ของคุณมีความสมจริงและน่าตื่นเต้นมากกว่าที่เคย
   

  Tags : จอคอม,จอคอมพิวเตอร์,จอมอนิเตอร์


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?