ผู้เขียน หัวข้อ: ไฉนต้องใช้วัตถุดิบเกรดดีในการผลิตอาหารสัตว์  (อ่าน 15 ครั้ง)

พฤศจิกายน 19, 2020, 09:27:13 AM
อ่าน 15 ครั้ง

Cloudsupachai111

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 18625
    • ดูรายละเอียด
เพราะอะไรต้องใช้วัสดุดิบเกรดดีในการผลิตอาหารสัตว์

อาหารสัตว์ในสมัยปัจจุบันต่างมีมากมายหลากหลายสูตรให้เกษตรกรคัดเลือกใช้กันได้ติดสอยห้อยตามความประสงค์ ไม่ว่าจะเป็น อาหารปลา อาหารสุกร อาหารโคขุน อาหารไก่เนื้อ อาหารเป็ด พร้อมทั้งอีกมากมายๆ แต่!!! ผมจะทราบได้เช่นใดว่า “อาหารสัตว์สำเร็จรูป” ที่นำมาให้สัตว์เลี้ยงของเรา เป็นอาหารที่ดีได้มาตรฐาน คราวนำมาให้สัตว์เลี้ยงจะเชี่ยวชาญเอาใจช่วยในการโตขึ้นได้จริงไหม

>> เหตุปัจจัยหลักๆในการเกิดอาหารสัตว์


  • สูตรอาหารการกินที่ได้เกณฑ์ : จนกระทั่งเกษตรกรเฉพาะละคุณอยู่กันคนละที่ บางคนสมโภชสัตว์น้ำ บางคนเลี้ยงสัตว์บก ดังนั้นสูตรอาหารของแต่ละชนิดต้องผิดแผกแตกต่างกันไปเพื่อที่จะให้เข้าทีกับสัตว์เลี้ยงด้วยกันสภาวการณ์ไอเท็มแวดล้อมของเกษตรกร ทั้งนี้สูตรอาหารเพียงนั้นละชนิดต้องจัดหามารับการคิดสืบหาจากชำนัญพิเศษโดยเจาะจงทาง ที่ยิ่งใหญ่สูตรอาหารทุกๆสูตรจะต้องขึ้นทะเบียนให้แม่นยำตามกฏหมายของกรมปศุสัตว์ ด้วยกันจำเป็นมีหมายเลขทะเบียนคุมอยู่บนบรรจุภัณฑ์นั้นๆของเฉพาะละจำพวกอาหารเพราะ
  • ขั้นตอนผลิต : หลายคราวที่กรรมวิธีผลิตค่อนข้างจะเป็นจุดสำคัญที่หลายคนมองข้าม ซึ่งการผลิตที่ดีนั้นไม่ใช่การผลิตที่ทันที อย่างเดียวการกำเนิดที่ดีต้องมีกระแสความละเอียด ยืดหยุ่นได้ตามสถานะการณ์ปัจจุบัน ไม่ว่าจะทั้งเป็นทั้งอาหารสัตว์น้ำไม่ใช่หรือสัตว์บก ที่เด่นหมายถึงบุคคากรที่ชำนาญพร้อมกับมีความรู้ในการบังคับเครื่องจักร รู้เท่าทันอุปสรรค กับแก้ได้เด่จุดอย่างทันที
  • วัตถุดิความี่ใช้ในการเกิด : ในทุกๆการผลิตอาหารสัตว์ ย่อมแหวกแนวกันไปตามเท่านั้นละชนิดของสัตว์ ทั้งสัตว์บกและสัตว์น้ำ ในอย่างเดียวทิ้งสูตรของอาหารสัตว์นั้นต่างก็ใช้วัตถุดิเปลาะี่แตกต่างกันไป วัตถุดิเรื่องี่ดีมีผลต่อคุณภาพอาหารสัตว์เป็นอย่างมากมาย เหตุเพราะวัตถุดิประเด็นี่ดีจำเป็นจะต้องได้มาจากแหล่งผลิตที่ดีเพียงนั้น จึงจะศักยดึงผลประโยชน์ของวัตถุดิบนั้นๆมาใช้ไเส็งเคร็ง่างเต็มประสิทธิภาพ  ด้วยว่าให้อาหารสัตว์ที่ผลิตออกมาสู่ท้องตลาดมีคุณค่ามากยิ่ง สามารถทดแทนความปรารถนาของเกษตรกรไไม่ดี่างครบถ้วนบริบูรณ์
  • GMP : GMP คือ ระบบรับรองคุณภาพที่มีการปฏิบัติกับพิสูจน์แล้วจากทางนักวิชาการด้านข้าวปลาอาหารทั่วโลกว่า สามารถทำเอาอาหารเกิดความมั่นคง พร้อมด้วยเป็นที่เชื่อถือปล่อยวางรับจากผู้บริโภค โดยอาศัยหลายปัจจัยที่เชื่อมโยงสัมพันธ์กัน เพราะเช่นนั้นถ้าหากปฏิบัติตามวิถีทางที่ระบุได้ทั้งหมด ก็จะทำให้อาหารมีคุณค่ามีความหนักแน่นด้วยกันได้เกณฑ์


โดยสรุป ไม่ว่าจักยังไม่ตายการผลิต สูตรอาหาร ความเกณฑ์ พร้อมด้วยวัสดุดิบเกรดดี ทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีความเป็นระเบียบ มีรูปแบบแผน มีระบบ ตั้งเท่านั้นผู้ปฎิบัติงานไปจนถึงเครื่องจักร ซึ่งถ้าร่อยหรอไปจุดใดจุดหนึ่ง คงจะจะส่งผลไม่ทำงานไปถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และสัตว์เลี้ยงของชาวนาได้ ในอนาคตทิศทางการจัดการอาหารสัตว์ต้องให้ความสลักสำคัญกับการจัดการเยื่อใยในสูตรอาหารที่เหมาะสม การใช้ประโยชน์ของแคลเซียมกับฟอสฟอรัส โดยเปลี่ยนการคิดเลขจากแคลเซียมและฟอสฟอรัสทั้งสิ้น มาเป็นแคลเซียมด้วยกันฟอสฟอรัสย่อยได้ ทั้งเป็นการทำสูตรอาหารที่มีความเที่ยงสมบูรณ์ มีการใช้เอนไซม์เอาใจช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิต มีการใช้วัตถุดิบอาหารที่ชำนาญ เนื่องจากการประกอบกิจอาหารสัตว์ต้องทันกับสถานการณ์ โดยใช้ความคิดพื้นฐานมากำหนดยุทธศาสตร์ คัดเลือกใช้วัสดุดิบ เพื่อที่จะให้ได้อาหารสัตว์ที่เหมาะกับอย่างเดียวละฟาร์ม มีศักยภาพการเกิดดี ด้วยกันมีความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ ช่วยเหลือให้แข่งขันไเสีย่างยังยืน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารแมว

Tags : อาหารสัตว์


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?