ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ไอเดีย แต่งเติมห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการตรวจสอบหนังให้เพลิดเพลิน  (อ่าน 23 ครั้ง)

พฤศจิกายน 15, 2020, 05:13:06 PM
อ่าน 23 ครั้ง

Luckyz0nl3

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 18670
    • ดูรายละเอียด
5 ไอเดีย แต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการทรรศนะหนังให้เพลิดเพลิน

เมื่อพิจารณาถึงบรรยากาศการเห็นหนังในโรงภาพยนตร์ เมื่อตรวจดูหนังอยู่ที่ที่อยู่อาศัยแต่ก็ยังไม่ไหวอรรถรสเท่าที่ควร... ก็จะไปยากตรงไหนเล่นใหญ่จัดหนัก ด้วยการแต่งเติมห้องที่บ้านเรือนให้เป็นห้องโฮมเธียเตอร์ไปเลย!! เชื่อเถอะว่าหนักเกินยากอย่างที่คิดแน่ๆ

>> ห้องโฮมเธียเตอร์ ในที่อยู่อาศัยควรมีลักณะอย่างไร : อย่างแรกเลยคือ ไม่ควรเลือกห้องที่มีหน้าแหวกแนวหรือกระจกเยอะเกินไป มีแค่ผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่งพอให้ห้องไม่อับ ด้วยกันเพื่อให้แสงเข้าห้องได้น้อยเยี่ยม รวมทั้งกันไม่ให้ดับงข้างนอกเข้ามาก่อกวน ในขณะเดียวกันก็เพื่อไม่ให้เสียพนันงจากในห้องดังออกไปกวนใจเพื่อนบ้าน ส่วนขนาดของห้องก็ต้องสัมพันธ์กับปริมาตรของจอทีวีด้วย เพื่อไม่ให้ระยะการทรรศนะใกล้หรือไกลเกินไปจนคงจะทำให้จำพวกตาไม่ทำงานได้

>> ทีวีใหญ่ทันใจ้ก่อนไม่ผิดอะไร : เรื่องราวพวกนี้ขึ้นอยู่กับความซีเรียสของแต่ละคนเลย อย่างทีวีบ้านเรือนโฮมเธียเตอร์ใครมีปริมาตรแค่ไหนก็ใช้ได้ ถ้ายังปราศจากงบตรงนี้ก็ไม่เป็นไรพิจารณาได้เหมือนกัน เราเน้นไปที่บรรยากาศเปรียบเสน้ำมือนอยู่ในโรงหนังแเก่าแก่ แต่เกี่ยวกับใครที่เล็งทันใจ้ว่าจะซื้อใหม่พอดี เสนอแนะว่าให้ซื้อใหญ่เร็วมาก้ก่อนเลยเกิน 60-70 นิ้วขึ้นไปได้ยิ่งดี แต่ต้องไม่ลืมพิจารณาความจุของห้องด้วยนะว่าระยะได้ไหม กับควรเป็นแบบ 4K ด้วยเพื่อให้ภาพคมชัดด้วยกันละเอียดมากขึ้น ส่วนเหตุการณ์คุณภาพจอระดับ LED ก็โฮมเธียเตอร์ถือว่าสวยหรูทัศนะได้แล้ว ประกอบกับถ้ารองรับ HDR ด้วยล่ะก็จะเอาใจช่วยให้ภาพออกมาสวยสดเลยล่ะ ส่วนจะจอแบนจอโค้งแล้วแต่ความชอบ

>> เครื่องตายงพร้อม : ระบบหมดลมหายใจงก็ขึ้นกับความชื่นชมด้วยกันความซีเรียสอีกอยู่ดี บางคนไม่คิดอะไรอย่างยิ่งแค่ลำโพงจากทีวีก็พอใจแล้ว ใครจริงจังขึ้นมาหน่อย ควรเลือกซื้อเป็น Soundbar มีหลายรุ่นหลายประเภทซึ่งจะให้พลาดงที่กว้างด้วยกันกระจายดีพอสมควร แถมยังประดิษฐานได้เรื่องร่างโครงสวยด้วยกันราคาไม่แรงมหาศาล หรือถ้าท่านใดมีงบขึ้นมาอีกจะจัดชุดโฮมเธียเตอร์ จัดชุดลำโพงหน้าหลังซ้ายขวาก็ปทะลุใครว่าอะไร แต่ระวังเรื่องมรณะงทะลุออกไปข้างนอก ซึ่งแน่แท้ว่ามิติของมรณางจะแน่ชัดถมเถกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องวางในตำแหน่งที่ถูกต้องด้วย ถ้าไม่ชำนาญควรจ้างกรการทำมาขณะที่ินให้เค้าวางให้ เพื่อให้ระบบชำรุดงออกมามีคุณภาพสูง

>> จัดการกับแสงให้ไม่ทำลายล่าช้าตา : อย่างที่บอกไปข้อต้นว่าเราพึงประสงค์ให้แสงจากด้านนอกเข้ามาน้อย โฮมเธียเตอร์ดังนี้ผ้าม่านจึงเป็นสิ่งที่ห้ามละเลย ควรซื้อที่กันแสงให้ได้สะพรั่งยิ่งยิ่งทึบเท่าใดยิ่งดี ต่อมาคือหผ่านไฟถ้าทำเป็นปรับสภาพระดับความสว่างได้ตามประสงค์ ก็จะช่วยเหลือได้ถมเถเผื่อวันไหนทะเยอทะยานได้แค่ไฟสลัวๆ ในการพิศหนัง หนักเกินปรารถนามืดสนิทหรือสว่างจ้าจะได้พลิกฟื้นเองได้ พร้อมด้วยอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญอย่าง Ambient Light หรือไฟเส้นหลังทีวี โดยแสงจะพลิกฟื้นพลิกไปตามจอภาพกับสะท้อนไปที่ผนังด้านหลังของทีวี ซึ่งนอกจากสนับสนุนเพิ่มความบันเทิงให้แก่การทัศนาหนังแล้ว ยังช่วยเหลือบำรุงรักษาชนิดตาของเราไม่ให้ต้องทำงานหนักเกินไป

>> โซฟาพามองเพลิน : เฟอร์นิเจอร์กลุ่มนี้จะขาดทำไมได้เลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นวม หรือโซฟา โฮมเธียเตอร์รวมไปถึงหมอนด้วยกันผ้าห่ม โดยแล้วแต่ความชมชอบส่วนบุคคล แต่แนะนำเป็นโซฟาเบดจะเข้าทีสุด เนื่องมาจากฟื้นฟูพลิกได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงที่ฟื้นฟูได้หลายระดับจนถึงนอนราบ รวมไปถึงตรงส่วนล่างโซฟาเชี่ยวชาญดึงออกมานอนได้อีกแหวกแนวแม้น เพื่อให้เราผ่อนคลายกับตรวจดูหนังอย่างเพลิดเพลิน

การมีห้องโฮมเธียเตอร์เร็วไว้ก็เป็นเรื่องดีไม่ใช่น้อย เผื่อให้ห้องนั่งเล่นเอาไว้ทำกิจกรรมอย่างอื่นแยกหุ่นกันไปเลย อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือสร้างบรรยากาศให้การดูหนังไม่น่าเหนื่อยหน่าย เรียกได้ว่าสิ้นเปลืองเงินครั้งเดียวแต่เกิดคุณประโยชน์ยาวนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โฮมเธียเตอร์ jbl

Tags : โฮมเธียเตอร์ aj


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?