ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ  (อ่าน 17 ครั้ง)

พฤศจิกายน 07, 2020, 06:35:57 PM
อ่าน 17 ครั้ง

popcorn2468

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 18373
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่สำหรับการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกประยุกต์ใช้กับวัสดุอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายหมวดให้เลือกกัน ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดหมายสำหรับการโทรและก็การรับสาย ก็เลยถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงแต่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะก่อให้สามารถใช้เสวนาได้ในทุกสิ่งโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงอีกทั้งแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด คุ้มครองป้องกันเสียงรบกวนจากข้างนอก ฯลฯ
- กรรมวิธีเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อวัตถุประสงค์สำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเนื่องด้วยสะดวกและราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเองนั้นต้องพินิจพิเคราะห์ปัจจัยต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่เช่นนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ไม่ถูกจิตใจ ประสิทธิภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขนาดไม่ทำงานกับวัสดุอุปกรณ์ของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นเรื่องที่ควรพิจารณาก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
สิ่งแรกที่จำต้องพินิจพิเคราะห์สำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ จำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย เป้าประสงค์รวมทั้งสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายเอาไปใช้งาน เนื่องจากว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ ดังเช่น ถ้าหากเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการสนทนา หูฟังโทรศัพท์[/u] คุยทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรจะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงฝ่ายเดียว เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้งยัง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งผอง ซึ่งถูกวางแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวจึงสามารถใช้เจรจาเสวนาได้ นอกจากนั้นยังมีระบบระเบียบคุ้มครองป้องกันเสียงภายนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงดนตรีชัดและก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านและก็นอกบ้าน เป็นต้นว่า หอสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ว่าไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะเหตุว่าบางทีอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งบางทีอาจทำให้เป็นอันตรายได้ อย่างเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ ฯลฯ
แม้เราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งอาจ ไม่หลุดง่าย และก็สวมใส่สบายมีเหงื่อออก ยิ่งกว่านั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อผลดีสำหรับการออกกำลังกาย ดังเช่น หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?